Hơn 2.000 học sinh được tôn vinh trong Lễ trao giải ViOlympic 2016
2016-05-14 11:40:42
Sáng 14/5, Lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi Giải Toán trên Internet – ViOlympic năm học 2015 – 2016 khu vực phía Bắc được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

2.141 học sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi giải Toán qua Internet cùng các thầy cô giáo, cha mẹ phụ huynh đã góp mặt tại Hà Nội. Với sự kiện này, ViOlympic do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, Tập đoàn FPT và Đại học FPT khởi xướng và tổ chức – chính thức đánh dấu chặng đường 8 năm. Trong năm học vừa qua có khoảng 8 triệu học sinh tham gia ViOlympic, trong đó có 6 triệu thí sinh Toán Tiếng Việt tăng 20% so với năm học 2014 – 2015) và 2 triệu thí sinh thi Toán Tiếng Anh (gấp đôi so với năm học trước).

Tham dự buổi lễ có thầy Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô đại diện các Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành trên cả nước cùng đại diện Tập đoàn FPT (Ban tổ chức).

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Vinh Hiển rất vui mừng biểu dương, vinh danh các bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học qua, nhấn mạnh tầm quan trọng của môn Toán học với ứng dụng trong học tập, cuộc sống; tin trưởng cuộc thi này sẽ còn tiếp tục được phát huy hơn nữa.

Đánh giá về cuộc thi giải Toán trên mạng, thầy Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Nét đổi mới của cuộc thi năm nay đó là Bộ GD&ĐT đã ban hành lịch thi cụ thể tới từng trường học. Học sinh đăng ký mã mới được phép dự thi. Đặc biệt, hệ thống phần mềm đảm bảo cho 100 nghìn thí sinh truy cập cùng lúc”.

Thay mặt Ban tổ chức, bác Trương Gia Bình (Chủ tịch tập đoàn FPT) phát biểu: “Tất cả các bạn trong khán phòng ngày hôm nay đều là những người chiến thắng, nhiệt liệt chúc mừng các em. Tuyên dương lòng đam mê Toán học, thời gian say mê giải các bài Toán khó, đó cũng là sự đồng cảm của nhiều người ở đây và trong đó có tôi. Tất cả các nhà tài phiệt trên thế giới này cũng đều có vũ khí bí mật để đạt được mục tiêu, đó là Toán học và tư duy Toán học. Tôi hy vọng rằng các bạn trẻ Việt Nam cũng sẽ phát triển như vậy”.

Đặc biệt đây là lần đầu tiên nước chủ nhà Việt Nam chào đón sự tham dự của các đại diện các nước Úc và Mông Cổ, hai quốc gia đạt nhiều thành tích tốt trong cuộc thi Gobal ViOlympic 2016.

Chia sẻ với các học sinh, đại diện của nước Úc nói: “Global ViOlympic đã mang lại nhiều lợi ích cho các bạn học sinh khi có cơ hội giao lưu, tìm hiểu về  thế giới phần mềm, nâng cao kiến thức  của bản thân. Mặc dù là lần đầu tiên tham dự lễ trao giải ở Việt Nam, nhưng anh rất ấn tượng với thành tích mà các bạn nhỏ đã nỗ lực trong năm học qua. Hy vọng rằng các bạn sẽ phát huy hơn nữa trong năm học tới và vươn thành tích ra đấu trường quốc tế”.

Cả khán phòng trong buổi lễ trao giải đã rất sôi động với màn biểu diễn võ thuật Vovinam của Đại học FPT.

Phần quan trọng nhất của buổi lễ ngày hôm nay đã tới, các bạn đạt huy chương trong cuộc thi giải Toán trên Internet năm học 2015 – 2016 sẽ nhận được giấy khen và huy chương từ Ban tổ chức.

Thầy Nguyễn Đức Hạnh – Đại diện Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) và thầy Phạm Quốc Tài – Đại diện Vụ Giáo dục Trung học trao huy chương Đồng cho các bạn học sinh.

Thầy Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho các bạn đoạt huy chương Vàng.

 

Thầy Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và bác Trương Gia Bình - Chủ tịch tập đoàn FPT chụp ảnh kỷ niệm cùng các bạn học sinh đạt huy chương Vàng.

Bạn Trịnh Tú Minh (Tiểu học Trần Phú , Hà Đông, Hà Nội) hào hứng chia sẻ về cuộc thi giải Toán qua mạng Internet: “Mình cảm thấy rất vui và hồi hộp khi tham gia lễ trao giải ngày hôm nay. Mình đã đạt được 290 điểm với thời gian 27 phút 30 giây. Khi giải Toán trên Internet khó hơn so với học Toán trên lớp, nó cung cấp cho mình rất nhiều dạng Toán thú vị. Đặc biệt khi giải Toán qua mạnh Internet không chỉ giúp mình học giỏi hơn môn Toán mà còn bổ trợ cả kỹ năng Tin học và cả Tiếng Anh nữa”.

Sự kiện lễ trao giải ViOlympic sáng nay đã mở đầu cho chuỗi sự kiện Tổng kết và trao giải ViOlympic được tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam nhằm tôn vinh những học sinh đạt thành tích xuất sắc cũng như khích lệ phong trào học tập bộ môn Toán trên cả nước. Hy vọng rằng, trong năm học sau, cuộc thi giải Toán trên Internet sẽ ngày càng được phổ biến rộng, sức mạnh của ViOlympic sẽ lan tỏa khắp các trường học. Đây quả thực là một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh.

Ngọc Hà

VIOLYMPIC GIẢI TOÁN QUA MẠNH BỘ GD&ĐT TẬP ĐOÀN FPT