1/6: Tưng bừng Hội sách Thiếu nhi
2016-06-01 10:30:45
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em 2016, đồng thời mong muốn tạo không gian văn hóa đọc cho các bạn thiếu nhi, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức “Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016”.

“Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016” với chủ đề “Hè vui – Sách hay” lần đầu tiên được tổ chức tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám). Đây là một điểm hẹn văn hóa của các bạn thiếu nhi Thủ đô trong dịp Quốc tế Thiếu nhi. Các bạn tham gia hội sách sẽ có cơ hội để nâng cao truyền thống hiếu học, được bồi đắp thêm tình yêu nước và tinh thần “tôn sư trọng đạo”. Đặc biệt một lần nữa khẳng định vai trò của văn hóa đọc với các bạn học sinh cũng như mọi thế hệ trong xã hội.

Hàng chục gian hàng sách được trưng bày đẹp mắt, ấn tượng tại Hội sách Thiếu nhi. Có biết bao là thể loại sách phong phú, nội dung hấp dẫn cùng những phần quà ý nghĩa đang chờ đón các bạn đó.


Bên cạnh đó khi tới “Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016”, người tham gia sẽ được giao lưu, tọa đàm cùng với các nhà văn nhà thơ nổi tiếng, các tác giả viết cho thiếu nhi như: Thần đồng Trần Đăng Khoa, bố mẹ của dịch giả Đỗ Nhật Nam…

Các bạn học sinh của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố sẽ đua nhau tranh tài ở các hoạt động ý nghĩa như: thi đọc sách; chơi các trò chơi với hình và chữ; thi vẽ tranh theo nhóm…

Đặc biệt, tại "Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016", Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” dành cho các bạn học sinh Hà Nội và phát động phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày” trong cộng đồng.

Bạn Hoàng Hải Yến, lớp 6A5 trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt cho biết: "Một ngày mình dành 1-2 tiếng để đọc sách. Các sách mình đọc cũng nhiều, từ truyện tranh cho đến sách khoa học. Mình rất vui vì được đọc sách. Rất nhiều bạn xung quanh mình hay chơi đồ chơi điện tử hơn là đọc sách. Mình nghĩ nếu dùng thời gian đọc sách thì tốt hơn, sẽ giúp chúng mình có thêm hiểu biết và thói quen tốt".

Một hoạt động hết sức ý nghĩa từ Hội sách lần này, với mục đích hướng tới trẻ em và vì trẻ em, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận sách do các đơn vị tham gia Hội sách và bạn đọc để tổ chức trao tặng cho các trường học, trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố.

Các bạn học sinh say mê với những cuốn sách tại Hội chợ lần này.

“Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016” sẽ kéo dài từ ngày 1/6 đến 5/6/2016. Các bạn học sinh sẽ được miễn phí vé vào cửa; giảm 50% vé cho người lớn đi lẻ và từ 18h00 sẽ miễn phí vé vào cửa cho tất cả các độc giả đó nha. Quả thực là một địa điểm thú vị dành cho các bạn Thiếu nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi này đó nha.

Ngọc Hà

HỘI SÁCH THIẾU NHI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM QUỐC TẾ THIẾU NHI