Em vẽ ước mơ của em
0000-00-00 00:00:00
Sáng 20/9, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hà Nội), 150 bạn học sinh đến từ các trường trên địa bàn Thủ đô đã tham gia Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em”.

Sau thành công của cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Cathay với chủ đề “Em vẽ ước mơ của em” được thực hiện 6 năm liên tiếp (từ năm 2009 đến năm 2014), năm nay đến hẹn lại lên, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần 7 với chủ đề “Em vẽ ước mơ của em”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 1/9/2015 đến ngày 30/10/2015. Dự kiến công bố kết quả và tổ chức trao giải trong thời gian từ 20 /11 - 30/11/ 2015. Với sự phối hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong trong vai trò đơn vị bảo trợ truyền thông, cuộc thi năm nay đã, đang và sẽ được giới thiệu rộng rãi đến tất cả các bạn thiếu nhi trong độ tuổi từ 6-10 tuổi trên toàn quốc. Năm nay, BTC tiếp tục hỗ trợ 6.000 bộ chì mầu và 20.000 tờ giấy vẽ miễn phí nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay năm nay lên tới 165 triệu đồng (bao gồm 108 giải cá nhân và 17 giải tập thể).

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc "cây nhà lá vườn" của các bạn học sinh trường TH Lê Văn Tám

Có thể nói, đây là một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô toàn quốc và cơ cấu giải thưởng lớn và tương đối khác biệt. Mỗi khu vực lại có một cơ cấu giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích với giá trị như nhau. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các thí sinh ở các vùng miền khác nhau được vinh danh và rinh giải cấp quốc gia, hơn hẳn các cuộc thi vẽ tranh tương tự. Thông qua lễ phát động cuộc thi, các bạn nhỏ đến từ các trường tiểu học của Hà Nội đã thỏa sức thể hiện sự sáng tạo trên trang giấy, vẽ nên những ước mơ rất đẹp và tươi sáng như: trở thành nhà du hành vũ trụ, nghệ sĩ múa bale, bác sĩ, họa sĩ, bộ đội hải quân.... Mời bạn cùng điểm qua những bức hình ấn tượng nhất tại buổi lễ:

Đại diện thí sinh tham gia cuộc thi tặng hoa ông Josh Hoang, Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Việt Nam

Nhà báo Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong nhận bó hoa lưu niệm từ ông Josh Hoang

Hào hứng nhập cuộc...

... nhưng cũng không kém phần căng thẳng

Em cũng theo mẹ đến đây cổ vũ cho các anh chị

Nhưng đến xem là phụ, nghịch là chính

Đừng lo lắng quá! Bố luôn ở bên con

Cùng quạt mát, thổi bay cái nóng nào!

 

Toàn cảnh sân chơi

 

Nào ta cùng vẽ

Tớ đang vẽ cậu đó nha!

Chọn màu khó phết!

Xong việc rồi, chơi thôi!

Nhà báo Nguyễn Đức Quang tặng quà cho thí sinh hoàn thành bức tranh sớm nhất - bạn Nguyễn Thị Hà Anh (lớp 4A4, trường TH Lê Văn Tám)

 

Kết thúc cuộc thi, ai cũng có quà!

Trần Mạnh - Kiên Thành - Phong Minh

THIẾU NIÊN TIỀN PHONG CATHAY VẼ TRANH