Ngày hội STEM "Bay vào không gian" thu hút teen mê khoa học
2018-01-31 19:00:58
Các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Phong Sắc (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa có buổi trải nghiệm khoa học "Bay vào không gian" cực kỳ đáng nhớ.

Ngày hội STEM "Bay vào không gian" được tổ chức dưới sự chủ trì của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, cùng với sự hỗ trợ của Liên minh STEM.

Đây là một cơ hội quý giá để các bạn học sinh thể hiện sự sáng tạo, nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Phong Sắc cho biết, ngày hội là dịp để học sinh thể hiện những kết quả của một quá trình tìm tòi, vận dụng, khám phá, trải nghiệm sáng tạo những kiến thức đã học được từ các môn học trong nhà trường; đồng thời tạo ra một sân chơi để học sinh có hứng thú với tìm tòi, nghiên cứu khoa học, tích cực vận dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn cuộc sống.

Tham gia ngày hội STEM này, các bạn học sinh đã tự thiết kế những mô hình ứng dụng trong cuộc sống bằng vật liệu tái chế. Chúng mình hãy cùng xem các bạn ấy đã sáng tạo thế nào nhé:

Các bạn học sinh lớp 8A2 hướng dẫn cách làm ra muối tắm rất thú vị. Với cách bày trí này sẽ thu hút được nhiều bạn nữ tới thăm lắm nha!

Học sinh thích thú khi trải nghiệm mô hình đường đua kỳ thú của học sinh lớp 8.

Mùa đông này mà chúng mình được tự tay làm son môi bằng dầu dừa chắc hấp dẫn lắm nhỉ các tín đồ mỹ phẩm ơi!

Các bạn học sinh lớp 9A7 đã đưa ra một thí nghiệm phóng tên lửa cực hấp dẫn.

 

Chi Đặng (Tổng hợp)  

 

 

 

KHOA HỌC STEM BAY VÀO KHÔNG GIAN TRẢI NGHIỆM KHOA HỌC THCS NGUYỄN PHONG SẮC GIÁO DỤC STEM