Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế 2015: Việt Nam thắng lớn
2015-12-01 08:58:51
Đội tuyển Toán Việt Nam vừa trở về từ Trung Quốc sau kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán quốc tế năm 2015 với 1 HCV, 16 HCB và 10 HCĐ.

Đây được coi là chiến thắng lớn của đoàn Việt Nam. Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán quốc tế năm nay thu hút 1.500 thí sinh đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có sự góp mặt của các cường quốc về Toán như Mỹ, Trung Quốc, Australia… Đoàn Việt Nam đem chuông đi đánh xứ người với 29 học sinh, bao gồm 16 bạn khối THCS và 13 bạn khối tiểu học. Các bạn khối THCS là học sinh các trường: Giảng Võ, Cầu Giấy và Trưng Vương. Các bạn khối tiểu học là học sinh các trường thuộc quận Hoàn Kiếm.

Đoàn Việt Nam tham gia ở cả 2 nội dung: cá nhân và đồng đội. Nếu phần thi đồng đội yêu cầu sự phối hợp, kỹ năng làm việc nhóm của từng thành viên thì phần thi cá nhân đòi hỏi phản ứng nhanh và tâm lý vững vàng khi giải mỗi bài toán được đưa ra trong thời gian ngắn. Phần thi cá nhân là phần thi căng thẳng. Mỗi thí sinh trải qua 3 vòng thi, mỗi vòng chỉ 10 phút. Vòng 1 với 14 bài, vòng 2 có 4 bài nhưng độ khó tăng dần và vòng cuối cùng – vòng khó nhất chỉ có 2 bài.

Teen Teen (Tổng hợp)

Nguồn: Giáo dục & Thời đại

 

 

TOÁN QUỐC TẾ