Chung kết “Giao thông học đường”: Ngôi vị quán quân đã được xác định
2016-05-29 09:54:34
Sáng nay (29/5), vòng Chung kết và trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ I đã diễn ra tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam với sự góp mặt của 41 thí sinh xuất sắc nhất cả nước.

Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổng cục đường bộ Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame (EGROUP) phối hợp tổ chức. Vòng Chung kết được chia thành 2 nội dung: Đấu trực tiếp và Thi hùng biện. Ở nội dung đấu trực tiếp, các thí sinh được chia làm 2 nhóm và lần lượt trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm trực tuyến tại website: http://giaothonghocduong.com.vn/. Kết thúc vòng 1, Ban tổ chức sẽ chọn ra 11 bạn có thời gian về đích nhanh nhất tiếp tục tham gia vòng 2 – Vòng thi hùng biện. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức sẽ xét hạng và trao giải dựa trên điểm tổng kết của cả 2 vòng thi.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia lên phát biểu hội thi

 

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame lên phát biểu ý nghĩa cuộc thi

Qua 6 tháng phát động, dưới hình thức thi online, được thiết kế hiện đại, thân thiện dưới định dạng 3D và hình thức trò chơi về kiến thức đã giúp các bạn học sinh “vừa chơi vừa học, vừa học vừa chơi”, chính vì vậy cuộc thi “Giao thông học đường” đã được triển khai sâu rộng tại 63 tỉnh/thành phố với sự tham gia của gần 200.000 bạn học sinh đến từ hơn 3000 trường THPT trên toàn quốc với 3 vòng thi kịch tính: cấp trường, cấp tỉnh/thành phố và cấp toàn quốc.

Để  đạt được kết quả như vậy, ngoài trách nhiệm chỉ đạo của các cơ quan, phối hợp tổ chức cuộc thi còn được thể hiện sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm và sự chỉ đạo triển khai hiệu quả của Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo của 63 tỉnh/thành phố và đặc biệt sự quan tâm, ủng hộ của các trường THPT trên phạm vi toàn quốc.

Ngoài những kiến thức về pháp luật trật tự an toàn giao thông, cuộc thi “Giao thông học đường” còn là cơ hội giúp chúng mình trang bị nhiều kỹ năng tham gia giao thông an toàn và văn hóa ứng xử cần thiết để trở thành những thanh thiếu niên thời đại mới nói không với vi phạm luật giao thông và giúp giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc liên quan đến lứa tuổi học sinh.

 Sau vòng 1 thi đầy gay cấn và căng thẳng, đã lộ diện 11 cái tên xuất sắc nhất lọt vào vòng thi hùng biện.

 1. Phạm Minh Vương (Hậu Giang)
 2. Chu Thành Đạt (Hải Phòng)
 3. Nguyễn Thị Lan Anh (Hà Nội)
 4. Nguyễn Đức Nhật (Nghệ An)
 5. Bùi Trung Mạnh (Hưng Yên)
 6. Đoàn Lan Anh (Lâm Đồng)
 7. Lê Minh Tú (Thanh Hóa)
 8. Nguyễn Thị Hoàng Diệu (Đắk Nông)
 9. Hứa Hồng Phú (Ninh Bình)
 10. Nguyễn Tiến Dũng (Lào Cai)
 11. Nguyễn Việt Hưng (Sơn La)

Trải qua nhiều vòng thi gay cấn, hấp dẫn từ vòng loại đến ngày thi chung kết, bạn Nguyễn Thị Lan Anh lớp 11A1, trường THPT Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội đã xuất sắc giành giải quán quân với số điểm thuyết phục.

Cô bạn Nguyễn Thị Lan Anh đã vỡ òa trong cảm xúc vui mừng vì giành giải đặc biệt của cuộc thi với số điểm ấn tượng 97,75 điểm. Không chỉ xuất sắc khi trả lời cực nhanh và chính xác ở vòng thi thứ nhất, phần thi hùng biện đã hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo bởi vấn đề được đưa ra và giải quyết thông minh, rành mạch cùng phong thái tự tin.

Cô bạn quán quân "Giao thông học đường" toàn quốc lần thứ I khi đang chăm chú với phần thi "tăng tốc" của mình. Giành giải đặc biệt, Lan Anh nhận được phần thưởng trị giá 10 triệu đồng và giấy khen của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia.

Xếp ngay sau Lan Anh là hai bạn Lê Minh Tú (Thanh Hóa) và Nguyễn Đức Nhật (Nghệ An) cùng "ẵm" giải Nhất chung cuộc. Giải Nhất của chương trình trị giá 3 triệu đồng và Giấy khen của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia.

Bạn Lê Minh Tú, lớp 10A1, trường THPT Lê Lợi, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, một trong hai bạn đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Cậu bạn trước cuộc thi đã chia sẻ là dù rất vui vì được kết thân với nhiều bạn mới nhưng không dám ngủ muộn vì muốn giữ được sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho cuộc thi hôm nay.

Danh sách các thí sinh đạt giải cuộc thi Chung kết toàn quốc "Giao thông học đường" lần thứ I:

1. Nguyễn Thị Lan Anh (Hà Nội) đạt giải Đặc biệt

2. Nguyễn Đức Nhật (Nghệ An) đạt giải Nhất

3.  Lê Minh Tú (Thanh Hóa) đạt giải Nhất

4. Chu Thành Đạt (Hải Phòng) đạt giải Nhì

5. Nguyễn Việt Hưng (Sơn La) đạt giải Nhì

6. Phạm Minh Vương (Hậu Giang) đạt giải Nhì

7. Bùi Trung Mạnh (Hưng Yên) đạt giải Ba

8. Đoàn Lan Anh (Lâm Đồng) đạt giải Ba

9. Nguyễn Thị Hoàng Diệu (Đắk Nông) đạt giải Ba

10. Hứa Hồng Phú (Ninh Bình) đạt giải Ba

111. Nguyễn Tiến Dũng (Lào Cai) đạt giải Ba

Cùng nhìn lại một số hình ảnh ấn tượng xuyên suốt ngày thi Chung kết “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ I:

Ca sỹ Đinh Mạnh Ninh thể hiện những ca khúc rất “sung” và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phí khán giả

 

Các bạn thí sinh trải qua vòng 1 đầy gay cấn và căng thẳng

 

Nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn, sôi động xen kẽ giúp không khí hội trường được hâm nóng hơn bao giờ hết.

41 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 38 tỉnh/thành phố trên cả nước lên nhận phần thưởng và chờ đợi Ban tổ chức công bố giải thưởng

Linh Trang

 (Ảnh: Quang Trường - Tuấn Đức)

GIAO THÔNG HỌC ĐƯỜNG