Thích thú với cuộc thi xe thăng bằng của hàng trăm tay đua nhí
2017-01-09 08:10:00
Những tay đua nhí đã khiến hàng trăm người có mặt tại sân bóng đá Làng sinh viên Hacinco cảm thấy phấn khích vì màn đua xe đạp thăng bằng thú vị, ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Xe thăng bằng đã dần trở nên quen thuộc hơn với các bạn nhỏ. Trẻ em đang dần coi xe thăng bằng không chỉ là một phương tiện hay đồ chơi chóng chán mà thực sự trở thành niềm hứng thú mỗi khi có cơ hội được tiếp xúc và làm quen.

Nhằm tạo ra sân chơi cho cộng đồng xe thăng bằng Việt Nam, từ đó tạo ra phong trào giao lưu xe thăng bằng ở từng nhóm các bạn nhỏ nhằm khuyến khích trẻ dùng xe thăng bằng nhiều hơn trong các hoạt động hàng ngày.

Tại Nhật và nhiều nước châu Âu, trẻ em đã sử dụng xe thăng bằng từ nhỏ để đi chơi công viên, đến trường học, đi tham quan, dã ngoại. Nó không chỉ giúp các bạn ấy giữ thăng bằng mà còn giúp bạn trở nên tự tin hơn, đồng thời giúp các cơ quan vận động và trí não phát triển tối đa.

Những hình ảnh về các bạn nhỏ trong giải đua được tổ chức tại sân bóng đá Làng sinh viên Hacinco thật sự tuyệt vời và sẽ là động lực rất lớn thúc đẩy phụ huynh dành thời gian cho các hoạt động thể chất ngoài trời của con trẻ.

Khoảng hơn 9 giờ sáng nhiều bậc phụ huynh cùng các bạn nhỏ từ 18 tháng tuổi đến 6 tuổi đã có mặt tại khu vực sân bóng để cùng tham gia vào một hoạt động vô cùng sôi động, hấp dẫn.

Phụ huynh động viên các bạn nhỏ sẵn sàng thử thách với chiếc xe thăng bằng.

Trước khi trẻ chạy xe thăng bằng cha mẹ sẽ chuẩn bị những vật dụng như mũ bảo hiểm, giày, quần áo có độ co giãn.

Loại xe được sử dụng là xe đạp thăng bằng không bàn đạp và các bạn nhỏ tỏ ra vô cùng thích thú trước khi bước vào giải đua.

Cuộc đua xe thăng bằng dành cho trẻ nhỏ giúp cho những bậc phụ huynh gần gũi với con mình hơn.

Dù là một cuộc thi dành cho trẻ em nhưng những pha va chạm và tai nạn cũng luôn là điều khó tránh khỏi.

Các bạn tập luyện hăng say trước khi bước vào phần thi chính thức.

Tất cả trẻ em đều được ngồi trên những chiếc xe đua và đứng ngay ngắn trước vạch xuất phát chờ hiệu lệnh của trọng tài.

Sau hiệu lệnh của trọng tài, những tay đua nhí bắt đầu đường đua của mình theo cách riêng. Bất cứ trẻ nào tham dự cuộc đua cũng tự tin và cố gắng hết sức để đạt thành tích cao nhất.

Đua xem ai nhanh hơn nào.

Một bạn trai đang cố gắng chạy thật nhanh để về đích.

Giây phút bứt phá khá gay cấn...

Một vận động viên nhí chia vui với mẹ khi vừa hoàn thành phần thi của mình.

Trong những phần thi, các vận động viên nhí luôn được cha mẹ mình dõi theo và động viên.

Người lớn cũng hồi hộp không kém những tay đua nhí đang bứt phá chặng về đích cuối cùng.

"Chương trình rất ý nghĩa vào dịp cuối tuần, nó không chỉ khiến các con nâng cao thể lực mà còn khiến các con được tiếp xúc, giao lưu với các bạn trong giải đua", cô Nguyễn Thanh Hoa một phụ huynh có con tham gia cuộc thi chia sẻ.

Những vận động viên nhí tranh tài trong cuộc đua xe thăng bằng mở rộng xuân 2017.

Bài và ảnh: Loan Vũ

TAY ĐUA NHÍ XE THĂNG BẰNG TRẺ EM ĐUA XE THÚ VỊ