Việt Nam đoạt giải bạc tại cuộc thi tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ
2017-08-04 15:05:18
Các bạn học sinh Việt Nam vừa đạt 2 giải bạc tại kỳ thi tìm kiếm nhà lãnh đạo trẻ quốc tế tổ chức tại Malaysia (từ ngày 30/7  - 18//2017).

FRSIS (Fully Residential School International Symposium) là diễn đàn thường niên của Bộ Giáo dục Malaysia dành cho khối phổ thông chuyên và nội trú chất lượng cao, các đoàn học sinh quốc tế.

Góp mặt tại diễn đàn lãnh đạo trẻ năm nay có 68 trường của Malaysia và 15 đội bạn bè quốc tế.

Diễn đàn với các hoạt động chính là chia sẻ từ phía chuyên gia về các chuyến đi tình nguyện, đánh giá nghiên cứu của các đội trong suốt 4 tháng và cuối cùng là thi thuyết trình. Chủ đề của diễn đành lãnh đạo trẻ năm 2017 là : Tình nguyện - đoàn kết toàn cầu - Nhân văn.

Việt Nam tham dự 2 đội với 8 bạn học sinh ở khối THCS và THPT. Bao gồm: Nguyễn Hà Phương, Đặng Châu Giang, Nguyễn Đăng Nhật, Dương Nhật Minh, Lê Sĩ Hoàng (Khối THCS) và Phạm Nguyễn Minh Vũ, Trịnh Xuân Hào, Nguyễn Hoàng Long (THPT).

Thể hiện xuất sắc trong cuộc thi lần này, cả hai đội thi của Việt Nam đều giành được giải bạc.

Các học sinh tham dự diễn đàn còn tham gia nhiều hoạt động bên lề như tham gia tình nguyện tại các trại bảo trợ xã hôi, trại trẻ mồ côi, những người kém may mắn, bị tật nguyền.

Một đại diện của Việt Nam ở khối THPT, bạn Phạm Nguyễn Minh Vũ chia sẻ đây là lần đầu tiên bạn ấy được tham dự diễn đàn lãnh đạo trẻ và giúp đỡ những người kém may mắn. Qua cuộc thi lần này Minh Vũ đã học được cách chia sẻ cảm thông, giúp đỡ mọi người và đã có trách nhiệm hơn với bản thân cũng như cộng đồng. Chắc chắn đây sẽ là kỷ niệm khó quên với các bạn học sinh Việt Nam.

P.V

 

LÃNH ĐẠO TRẺ THẾ GIỚI FRSIS FULLY RESIDENTIAL SCHOOL INTERNATIONAL SYMPOSIUM MALAYSIA