Hà Tĩnh: Học sinh thích thú học “Doreamon với An toàn Giao thông”
2018-05-15 16:21:36
Sáng ngày 16/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi học ngoại khóa “Doreamon với An toàn Giao thông” cho hơn 1.039 học sinh trường Tiểu học thị trấn Thạch Hạ (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Buổi học diễn ra sôi nổi với các phần chính gồm: Ổn định tổ chức, giới thiệu đại biểu; Phát tài liệu về An toàn Giao thông; Tuyên truyền về An toàn Giao thông qua hình thức trắc nghiệm trực tiếp; Dán khẩu hiệu Doreamon với An toàn Giao thông tại cổng trường.

Đại úy Diệp Xuân Quyền – Đội trưởng Đội Tuyên truyền và xử lý vi phạm, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, người trực tiếp nói chuyện và giao lưu với các bạn học sinh cho biết, các bạn học sinh sẽ được tiếp cận kiến thức về ATGT thông qua hình ảnh chú mèo Doreamon. Đồng thời những kiến thức quy tắc ATGT đã được biên soạn trong cuốn “Sổ tay Doraemon với ATGT” sẽ phát cho mỗi bạn học sinh một cuốn để nắm chắc kiến thức.

Đại úy Diệp Xuân Quyền trực tiếp nói chuyện và giao lưu với học sinh. (Ảnh Infonet)

“Ý tưởng này tạo được sự hào hứng, thích thú và dễ nhớ cho học sinh trong việc tiếp nhận thông tin, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức cho các em khi tham gia giao thông trên đường” – đại úy Quyền nói.

Kết thúc buổi ngoại khóa, các chiến sỹ CSGT cùng các em học sinh dán hình ảnh chú Doreamon có lồng ghép các kiến thức về ATGT ngay tại cổng trường để nhắc nhở học sinh về ATGT.

Trần Vũ (Tổng hợp)

HỌC SINH HỌC ATGT HÀ TĨNH