Bộ ảnh “Trước khi tốt nghiệp tôi muốn” khiến cộng đồng mạng tâm đắc
2016-05-23 08:45:22
Chiến dịch truyền thông "Before I Graduate" – “Trước khi tốt nghiệp, tôi muốn” nhằm thức tỉnh nhận thức của giới trẻ về cột mốc "tốt nghiệp" và giúp họ tìm ra định hướng của bản thân, sử dụng quãng thời gian đại học một cách ý nghĩa nhất.

Nhận thức được thực trạng: Sinh viên hiện nay chưa trân trọng quãng thời gian đại học quý giá và vô tình lãng phí khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ, bỏ lỡ những cơ hội trải nghiệm không thể có sau tốt nghiệp, CLB Truyền thông YMC ĐH Ngoại thương và Học viện Marketing Tomorrow Marketers, nhằm truyền tải thông điệp: “Quãng thời gian sinh viên là hữu hạn, là lúc bạn có thể thỏa thích thử những gì mình muốn trước tốt nghiệp! Hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê, sống trọn từng giây và hết mình với tuổi trẻ, để không phải nuối tiếc, bạn nhé!”.

Với mục tiêu tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được viết lên tiếng nói và suy nghĩ của mình, "Before I Graduate" sẽ thực hiện sự kiện đặt bảng "Trước khi tốt nghiệp, tôi muốn..." tại các trường đại học lớn như Đại học Ngoại thương (từ ngày 17/05/2016 đến ngày 18/05/2016), Đại học Kinh tế quốc dân (20/05/2016). Chúng mình cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh của các anh chị sinh viên và suy ngẫm nha.

4 năm đại học, 4 năm quý giá của cuộc đời trôi qua trong lãng phí, chẳng để lại gì ngoài những cuộc vui vô nghĩa và 1 cái CV (lý lịch cá nhân) trống rỗng.

Nhiều bạn sinh viên trải qua 4 năm đại học mà không hề có bất kỳ định hướng nào cho tương lai, kể cả khi đã cầm trong tay tấm bằng đại học. Hoặc rất nhiều sinh viên Việt chấp nhận một công việc do gia đình sắp đặt sẵn nhưng không hề có tâm huyết và tình yêu.

“Giỏi lý thuyết, kém thực hành” là một nhược điểm lớn của nhiều bạn sinh viên. Ngoài một “mớ” lý thuyết thì chẳng còn kinh nghiệm hay kỹ năng gì khác. Vì thế chúng ta cần tranh thủ thời gian học hỏi, tham gia các câu lạc bộ để gia tăng thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Ngại giao tiếp, sống khép mình là sự lựa chọn của số đông sinh viên.

Có bạn sinh viên nào đã tiếc nuối khi mải mê với cuộc sống mà quên đi cha mẹ mình chưa?

Ngọc Hà (tổng hợp)

(Ảnh: Facebook "Trước khi tốt nghiệp tôi muốn")

TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆP TÔI MUỐN BEFORE I GRADUATE SINH VIÊN