“Khóc thét” với người đàn ông vác bao tải tiền xu đi mua xe hơi
2017-04-21 18:07:36
Đây là câu chuyện có thật xảy ra ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tháng 11 năm ngoái, khi một người đàn ông đến từ tỉnh miền Bắc Trung Quốc quyết định mua một chiếc xe hơi trị giá 57.000 USD và thanh toán bằng... tiền xu.

Chiếc xe hiệu Toyota Land Cruiser Prado có giá tương đương 57.000 USD (tương đương hơn 390.000 Nhân dân tệ), trong khi vị khách hàng mang tới đại lý bán xe hơi một bao tải tiền lẻ và tiền xu, khiến nhân viên cửa hàng đếm rất vất vả. Được biết, đồng tiền mệnh giá nhỏ nhất trong số này là 1 hào – tức là chỉ bằng 1/10 đồng Nhân Dân tệ của Trung Quốc mà thôi. (1 USD = 6,89 Nhân Dân tệ).

Tiền xu được vị khách bọc trong các gói nilon nhỏ

Được biết, 4 nhân viên của đại lý xe hơi ở Trịnh Châu phải mất tới... 12 giờ đồng hồ để đếm hết số tiền xu do vị khách trên thanh toán

Nhân viên cửa hàng phàn nàn rằng họ phải mỏi tay đếm tiền của vị khách này, trong khi khách hàng đặc biệt trên thì cho hay, ông ấy “gần đứt hơi” mới vác được nó tới đại lý xe ở Trịnh Châu, Hà Nam.

Vị khách “có một không hai” này được biết là chủ một cửa hàng bột mì. Có ý kiến hài hước cho rằng vì bán bột mì để mua xe nên vị khách đặc biệt này mới có nhiều tiền xu đến thế.

Bây giờ các ấy có lẽ đã hiểu hơn về các thành ngữ: "Tích tiểu thành đại", "Góp gió thành bão" chưa? Và quả thực, không có gì là không thể phải không các ấy? 

Mai Lâm (Tổng hợp) 

BAO TẢI TIỀN XU THANH TOÁN TIỀN MẶT KHÁCH HÀNG ĐẶC BIỆT TRỊNH CHÂU HÀ NAM