Học sinh Hàn Quốc béo phì vì học quá nhiều
2018-03-22 08:42:20
Áp lực học tập đè nặng, thiếu ngủ, ít hoạt động thể chất và thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm không lành mạnh là những lý do khiến cho tỷ lệ béo phì của học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở ở Hàn Quốc tăng cao.

Mới đây, số liệu thống kê của Bộ Giáo dục Hàn Quốc về y tế học đường đã khiến người dân nước này phải lưu tâm khi tỷ lệ học sinh ở độ tuổi 6 – 18 bị thừa cân hoặc béo phì vào năm 2017 là 17,3%, tăng 0,8% so với năm 2016 và tăng 6,1% so với năm 2008.

Tình trạng béo phì tuổi học đường ở Xứ sở Kim Chi đang ở mức đáng báo động khi gần một nửa số học sinh trung học chỉ được ngủ dưới 6 giờ/đêm. Áp lực học tập tăng cao làm nhiều bạn phải “tạm biệt” bữa sáng và các sản phẩm bổ dưỡng từ sữa, đồng thời ngày càng “thân thiết” với đồ ăn nhanh.

Áp lực học tập và sinh hoạt không điều độ khiến học sinh bị béo phì (Ảnh: Kobizmedia/Korea Bizwire)

Một học sinh cho biết: “Chúng mình ngủ ít để dành thời gian học, lười hoạt động và thường xuyên tiếp xúc với đồ ăn nhanh nên béo phì cũng là chuyện bình thường”.

Một học sinh khác cũng cho hay: “Mình tăng cân khi ngồi cả ngày, rồi buổi tối lại tiếp tục ngồi yên một chỗ để làm bài tập cả ở trường lẫn ở nhà”. Tiếp đó, học sinh này cũng đề nghị nhà trưởng nên tăng cường các lớp giáo dục về chất cũng như giáo dục về việc ăn uống lành mạnh.

 Huệ Anh (Dịch)

Nguồn: Yonhap/Koreabizwire

BÉO PHÌ HỌC SINH HÀN QUỐC BÉO PHÌ GIA TĂNG