Một ngày của nữ chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy
2015-10-20 21:45:26
Nghề Phòng cháy chữa cháy nguy hiểm, vất vả không chỉ có những nam nhân mà còn thấp thoáng những bóng hồng xinh đẹp khiến nhiều người phải trầm trồ, thán phục.

Hai bóng hồng hiếm hoi của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội: Thượng sĩ Nguyễn Thị Thanh Hòa và Thiếu úy Nguyễn Thị Phương Thảo.

Một ngày làm việc của các cô bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều nhưng khi xảy ra các vụ cháy, các cô phải ở lại trực. Nhiều hôm khi về đến nhà, đồng hồ đã điểm 12 giờ đêm.

 

Không giống như suy nghĩ của mọi người về hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát PCCC cao to, nhanh nhẹn trong các đám cháy, những nữ chiến sĩ Cảnh sát PCCC lại toát lên một vẻ đẹp khác lạ.

 

Công việc chính của những ‘bóng hồng’ trong ngành Phòng cháy chữa cháy là văn phòng và làm công tác hậu cần cho các đồng nghiệp nam.

 

Ngoài những giờ luyện tập trên thao trường, hai cô Thảo và Hòa còn tham gia hướng dẫn các chú chiến sĩ mới vào nghề kỹ năng cơ bản trong công tác chữa cháy, cứu hộ.

 

Dù không trực tiếp tham gia công tác chữa cháy, cứu nạn nhưng thiếu úy Nguyễn Thị Phương Thảo rất thành thục khi sử dụng các phương tiện cứu hộ.

 

Thượng sĩ Nguyễn Thị Thanh Hòa chia sẻ: ‘Dù là nữ giới nhưng vì yêu nghề nên tôi vẫn chọn công việc tương đối khó khăn như ngành lính cứu hỏa. Và tôi thấy tự hào khi được đứng trong lực lượng Cảnh sát PCCC góp một phần công sức nhỏ bé của mình mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.’

 

Thiếu úy Nguyễn Thị Phương Thảo lại cho biết: ‘Là nữ giới, tôi nhận được nhiều sự hỗ trợ của các đồng nghiệp nam trong lúc trực tiếp cứu hộ. Chính vì vậy, trong công việc hàng ngày, tôi luôn cố gắng hoàn thành công việc được giao để có thể làm giúp thêm một số việc nhỏ nữa cho mọi người.’

 

Những nữ chiến sỹ cảnh sát PCCC đứng sau hỗ trợ cho các chú đồng nghiệp nam là hình ảnh khó quên đối với mọi người.

 

Thượng sĩ Nguyễn Thị Thanh Hòa hỗ trợ đồng đội cứu hộ người bị thương do ngạt khói trong một bài tập huấn luyện.

 

Sau những giờ làm việc căng thẳng, hai cô cảnh sát trẻ còn hỗ trợ nhà bếp chuẩn bị đồ ăn cho các đồng nghiệp nam. Đây không chỉ là công việc mà còn là niềm vui của các cô.

 

Chú đại uý Trần Khắc Tuân - Đội trưởng Đội Chữa cháy chuyên nghiệp quận Hoàng Mai - nhận xét: ‘Mặc dù là nữ nhưng 2 đồng chí Hòa và Thảo luôn cố gắng hoàn thành tốt cả nhiệm vụ chuyên môn lẫn nghiệp vụ. Với vẻ bề ngoài thân thiện, 2 nữ đồng nghiệp của chúng tôi còn có nhiều lợi thế trong công tác tuyên truyền với người dân về công tác phòng và chữa cháy.’

Theo VietnamPlus

CỨU HỎA CHIẾN SĨ CÔ GÁI HỎA HOẠN