Bộ ảnh chụp trẻ bệnh Down đẹp như thiên thần
2015-11-03 01:00:02
Bằng cách ghi lại những hình ảnh đẹp của các em nhỏ mắc hội chứng Down, nhiếp ảnh gia Julie Willson lưu giữa trong tâm trí mình ký ức về người em gái đã khuất.

Nhằm tưởng nhớ đến người em gái đã qua đời cách đây 4 năm, nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ Julie Willson đã thực hiện một bộ ảnh lấy ý tưởng từ nụ vười của những em nhỏ mắc hội chứng Down.

Cô Julie cùng em gái Dina khi còn sống.

Cô Julie Willson, hiện đang là một giáo viên dạy mẫu giáo toàn thời gian ở Egg Harbor Township, New Jersey lần đầu tiên đưa ra ý tưởng này trên Facebook cá nhân. Cô ấy nói với trang tin tức địa phương Shore News Today rằng, để biến ý tưởng đó thành sự thực, cô đã phải dành rất nhiều thời gian để đạt nguyện vọng với phụ huynh của các em nhỏ. Kết quả là có 11 gia đình đã đồng ý để con em mình - những đứa trẻ mắc hội chứng Down - trở thành người mẫu trong bộ ảnh của cô.

Các em nhỏ trong bộ ảnh của cô Julie.

Viết trên trang cá nhân, cô Julie chia sẻ cảm xúc khi nhìn thấy các em nhỏ khiến trái tim cô nghẹn ngào, những ký ức về người em gái đã ra đi ở tuổi 35 như tràn về trong tâm trí người phụ nữ trung tuổi. "Nhìn các em như những thiên bảnh bao và tinh nghịch trong bộ lễ phục trắng" - cô viết - "Chúng gợi lại cho tôi những hình ảnh về người em gái của mình. Đôi lần tôi ngước mắt nhìn mẹ, bà cũng như tôi, giàn dụa nước mắt nhưng đâu đó vẫn ánh lên nụ cười khi nhìn thấy hình bóng con gái bà trong những hình hài bé nhỏ".

"Dina (tên người em gái đã qua đời-PV) là cảm hứng duy nhất cho bộ ảnh này". - cô nói với trang tin tức địa phương Shore News Today - "Dina mang niềm vui đến cho cuộc sống của tôi. Và tôi nghĩ việc thực hiện bộ ảnh cho những em bé mắc bệnh Down sẽ cho tôi sống lại cảm xúc những ngày còn được ở bên em ấy. Thú thực, được cầm máy và làm việc với các bé đáng yêu này là điều tuyệt vời nhất tôi từng cảm nhận được".

Cô Julie đã không rơi một giọt nước mắt trong suốt buổi chụp, nhưng cô thừa nhận mình đã khóc cạn nước mắt từ ngày Dina rời xa thế giới. "Tôi biết Dina sẽ yêu thích bộ ảnh, chắc chắn nếu còn sống em ấy sẽ hào hứng với từng tấm ảnh mà tôi đưa". - cô Julie Willson nói với tờ The Mighty - "Bộ ảnh này sẽ nhắc tôi nhớ đến Dina với nụ cười thiên thần luôn nở trên khuôn mặt ngây thơ, tôi sẽ lưu giữ những bức ảnh này như một phần ký ức về em ấy. Chắc chắn Dina sẽ rất tự hào về tôi".

Cùng ngắm nhìn nhức bức ảnh chụp các em nhỏ mắc hội chứng Down của nhiếp ảnh gia Julie Willson:

Dù không được bình thường như các em bé khác, những đứa trẻ mắc bệnh Down vẫn rất hồn nhiên và đáng yêu.

Nam Lê dịch

Nguồn: Oddity

 

BỘ ẢNH BÊNH DOWN TRẺ EM NHIẾP ẢNH GIA