Ấm lòng tủ quần áo miễn phí dành cho người nghèo tại 97, Nguyễn Chí Thanh
2018-01-11 11:36:24
Với tấm biển hiệu “Quầy hàng miễn phí cho người nghèo. Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy” đã giúp không ít những người lao động, người nghèo ấm hơn trong mùa đông lạnh giá này.

Gần 1 năm nay tại số 97 Nguyễn Chí Thanh (Q. Đống Đa, Hà Nội), tủ quần áo từ thiện xuất hiện khá đông người lao động nghèo, người vô gia cư không có tiền mua sắm đã đến đến đây lựa chọn cho mình những bộ quần áo, dày dép... phù hợp cho bản thân.

Tủ quần áo cho người nghèo này do một nhóm liên kết trên mạng xã hội có tên “Áo quần từ thiện" lên ý tưởng và thực hiện. 

Với khẩu hiệu “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, khu vực đặt tủ quần áo từ thiện liên tục có người tới cho và nhận đồ. 

Dưới đây là những hình ảnh mà phóng viên báo Thiếu niên Tiền phong ghi lại được trong tối ngày 10/1/2018:

Tủ quần áo miễn phí thu hút nhiều người dân lao động tại các công trường hay các hàng quán đến lựa chọn các món đồ "cũ người, mới ta".

Bác xe ôm tranh thủ chọn cho mình chiếc áo ấm trước khi tiếp tục công việc của mình.

Nhiều người dân không ngần ngại thử quần áo ngay tại chỗ để có thể "lựa đồ chuẩn size" nhất!

Sau khi biết thông tin nhiều bạn sinh viên tại các trường đại học gần đó cũng quyên góp đồ gửi đến tủ quần áo.

Do  quá vội, nhiều người chỉ kịp đặt túi đồ ở lại rồi rời khỏi.

Tuy nhiên, do có nhiều người đến lấy nên tủ đồ thường xuyên trong tình trạng lộn xộn, khiến người quản lý, trông coi tủ quần áo luôn phải nhắc nhở và sắp gọn lại để tránh tình trạng bừa bãi, gây mất mĩ quan đô thị.

Quốc Hội

 

TỦ QUẦN ÁO TỦ QUẦN ÁO GIÚP NGƯỜI NGHÈO TỦ QUÀN ÁO TỪ THIỆN