Ông bà "vượt rét" tới trường cùng cháu gói bánh chưng
2016-01-29 16:55:38
Trong Lễ hội bánh chưng 2016 đang diễn ra tại trường Marie Curie Hà Nội, nhiều cụ ông cụ bà không quản ngại thời tiết khắc nghiệt tới trường cùng gói bánh với các học sinh.

Lễ hội bánh chưng là hoạt động thường niên của trường Marie Curie. Dù thời tiết Hà Nội những ngày qua rất lạnh nhưng không làm giảm đi sức nóng của sự kiện cả năm mới có một lần này. Tuy là một hoạt động ngoại khoá được tổ chức dành cho học sinh nhưng Lễ hội bánh chưng thu hút đông đảo ông bà, bố mẹ và thầy cô giáo tham gia.

Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie cùng các học trò hòa mình vào Lễ hội bánh chưng truyền thống.

Ngoài thầy Khang, nhiều ông bà của các bạn học sinh không quản ngại thời tiết khắc nghiệt đã đến trường hướng dẫn các cháu gói bánh.

Nhiều học sinh rất thích ăn bánh chưng nhưng khi bắt tay vào gói một chiếc thì mới biết rằng điều này không hề dễ dàng.

Các cụ ông cụ bà nhẹ nhàng đến bên những bạn nhỏ chưa biết gói bánh để chỉ bảo cho từng thao tác nhỏ nhất: "Con làm thế này... thế này này".

Bạn nào đã thuần thục kỹ năng thì sẽ giúp đỡ các bạn vẫn còn đang bối rối chưa biết làm sao để có chiếc bánh vuông thành sắc cạnh.

Một cô giáo hồ hởi khoe sản phẩm của lớp mình. Do đã có kinh nghiệm được tập dượt từ 3 mùa trước nên các anh chị lớp 8, lớp 9 gói nhanh và đẹp hơn các em nhỏ rất nhiều.

Nồi bánh chưng "khổng lồ" được nấu ngay trong khuôn viên trường, cả lớp ngồi quân quần bên "tài sản" của mình và trò chuyện rôm rả...

... và thoải mái đánh chén khoai nướng, ngô nướng một cách ngon lành trong lúc chờ bánh "xuất nồi".

Và đây là thành quả sau nhiều giờ đồng hồ, những chiếc bánh chưng thơm lừng, nghi ngút khói đã "kiêu hãnh" trình làng. Lễ hội bánh chưng 2016 không hề có sách vở, bảng đen phấn trắng nhưng đã dạy cho học sinh Marie Curie rất nhiều điều bổ ích về truyền thống, văn hoá và sự đoàn kết, yêu thương.

Nguyễn Đức

HIỆU TRƯỞNG MARIE CURIE LỄ HỘI BÁNH CHƯNG HỌC SINH THẦY NGUYỄN XUÂN KHANG