Thầy cô giáo Phú Thọ thi tài khéo tay
2016-05-01 00:08:11
Vừa qua, tại thành phố Việt Trì, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi và trưng bày đồ chơi sáng tạo cấp học Mầm non năm học 2015 - 2016.

Dự khai mạc có đại diện Cục Nhà giáo, Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT), Sở, ban ngành của tỉnh Phú Thọ và đông đảo thầy giáo, cô giáo của 13 Phòng Giáo dục thuộc các huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Phú Thọ.

Tại hội thi lần này, các giáo viên của 13 đơn vị của tỉnh Phú Thọ đã phải trải qua 2 phần thi: Kiểm tra năng lực và thực hành tổ chức hoạt động giáo dục. 

 
Những mô hình biển đảo của phòng GD&ĐT Tân Sơn hay Lâm Thao mang ý nghĩa giáo dục cao. 
 
Phát biểu tại Hội thi, bác Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi nhận định: “Tôi rất ấn tượng về sự sáng tạo của những sản phẩm tự làm được trưng bày tại Hội thi lần này. Trong đó có rất nhiều bộ đồ dùng, đồ chơi tự tạo của các trường mầm non thuộc các phòng GD&ĐT như: Cẩm Khê, Lâm Thao, Tân Sơn, Đoan Hùng, Thanh Thuỷ, Thanh Sơn…, đặc biệt là Phù Ninh được mọi người đánh giá rất cao.

Các sản phẩm này đã các cô giáo làm từ các loại lốp xe đạp, xe máy, bìa cứng, các túi, lon, thùng nhựa đựng nước, đựng đồ, đựng thức ăn, báo cũ, tạp chí, vỏ hộp sữa, vỏ sò, vỏ hộp, các loại hạt ngũ cốc, rau củ, quả tươi và khô, cành cây, lá cây khô, các loại hạt, các loại vỏ trứng…

Những vật dụng tưởng chừng bỏ đi, nhưng các cô giáo đã tận dụng, vệ sinh sạch sẽ và biến nó thành những đồ dùng, đồ chơi với rất nhiều hiệu quả mang lại. Cách trưng bày và giới thiệu rất đa dạng, mỗi bộ sản phẩm được thiết kế rất công phu, tinh xảo, có tính thẩm mỹ, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi mầm non và có tác dụng giáo dục cao hiện nay.

Đồng thời, đây còn là dịp để cán bộ, giáo viên các trường mầm non toàn tỉnh Phú Thọ được trao đổi, học tập, khích lệ tính sáng tạo trong quá trình giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ”.

Theo Giáo Dục Thời Đại

THẦY CÔ THI KHÉO TAY