Độc đáo sân chơi làm từ đồ tái chế
2015-10-30 01:13:33
Đồ chơi của các bạn học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám ở xã Nâm Thung (Đăk Nông) được tận dụng từ các đồ phế liệu như lốp xe máy, ôtô, xe đạp, cuộn gỗ cáp điện thoại người ta bỏ đi.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám ở xã Nâm Nung những ngày này trở nên nhộn nhịp và rộn ràng hơn hẳn khi các bạn có khu vui chơi. Nam thì chơi trò leo trèo, trượt cáp; học sinh nữ thì tụm ba, tụm bảy chơi bập bênh, ngồi xích đu, cầu trượt…

Học sinh rất háo hức với sân chơi này.

Thầy Võ Hữu Lanh, Hiệu phó Trường tiểu học Lê Văn Tám tâm sự, được sự hỗ trợ của Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, trường đã tổ chức họp lấy ý kiến của phụ huynh, đến từng lớp hỏi học sinh thích chơi trò gì, sơn đồ chơi màu gì, sắp xếp như thế nào để tổng hợp lại tạo nên khu vui chơi cho đúng ý các bạn.

Để xây dựng được khuôn viên trò chơi này cũng lắm kỳ công, phải nghĩ cách sao cho tiết kiệm nhất vì trường ở vùng sâu vùng xa, tiền vốn không có nhiều, nên chủ yếu tận dụng từ các đồ phế liệu như lốp xe máy, ôtô, xe đạp, cuộn gỗ cáp điện thoại người ta bỏ đi…

Sân trường luôn rộn vang tiếng cười của học sinh nhờ sân chơi tái chế.

Trong khu vui chơi được thiết kế và sắp xếp đủ loại các trò chơi phù hợp cho tất cả đối tượng học sinh lớp lớn, lớp nhỏ, nam, nữ. Từ khi có sân chơi, các bạn học sinh rất háo hức và đến trường đều đặn hơn, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số.

Bạn H’Duyên, học sinh lớp 3A cho biết: “Trước đây không có trò chơi, chúng tớ chỉ biết chạy nhảy, giờ trường có khu vui chơi rồi, chúng tớ vui lắm, ai cũng muốn đến trường để được học và chơi cùng các bạn”.

Sân chơi tái chế rất lành mạnh và không tốn nhiều kinh phí.

Theo lãnh đạo Sở GDĐT Đắk Nông thì: "Đây là một trong những hình thức để các nhà trường tạo sân chơi lành mạnh, thân thiện và thu hút trẻ đến trường nhưng không mất nhiều kinh phí."

Ngành Giáo dục sẽ tăng cường động viên, khích lệ các trường học khác nhân rộng mô hình, tạo điều kiện cho học sinh được vui chơi, phát triển các kỹ năng vận động, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng các giờ học.

Theo Dân Trí

SÂN CHƠI ĐỒ TÁI CHẾ ĐĂK NÔNG