Huế: Các trường học khẩn trương khắc phục ngập lụt để học sinh đến lớp
2017-11-09 14:12:40
Sau 3 ngày bị ngập lụt do mưa lớn, các trường học ở Thừa Thiên Huế đang gấp rút khắc phục hậu quả, sửa chữa hư hỏng, lau chùi trường lớp để chuẩn bị đón học sinh đến lớp. 

Chiều 9/11, trên toàn địa bàn thành phố Huế vẫn có nhiều điểm bị ngập, nhưng nhìn chung nước đã rút so với những ngày trước đó. Nhiều trường học tại Thừa Thiên- Huế vẫn còn bị ngập, một số trường học đã hoạt động trở lại sau khi nước rút, công tác khắc phục đang được nhà trường khẩn trương thực hiện. 

Thầy Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong những ngày lũ tất cả học sinh được nghỉ, trong thời gian tới sẽ căn cứ diễn biến thời tiết để cho học sinh nghỉ học hoặc tiếp tục đến trường.

Cô Cái Thị Cẩm Hương – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc, cho biết, chịu ảnh hưởng của đợt lũ vừa rồi đã có 65 trường học từ mầm non đến Trung học cơ sở bị ngập.

Thầy Lê Văn Lành – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Điền cho biết, tính đến chiều ngày 8/11 toàn huyện đã có hơn 40 trường bị ngập. Nhiều đoạn đường nước vẫn chưa rút, trường học vẫn còn ngập ở sân trường, phòng học nên các trường vẫn chưa thể dọn dẹp được. Các phương tiện máy móc, thiết bị phục vụ dạy học đều được di chuyển, bảo quản chu đáo, an toàn.

Một số hình ảnh về trận lụt vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế:

PV

 

TRƯỜNG HỌC NGẬP NƯỚC THỪA THIÊN - HUẾ HỌC SINH VỆ SINH NƯỚC RÚT