Trường học đặt tên đường theo tên cầu thủ và HLV đội tuyển U23 Việt Nam
2018-02-02 15:25:58
Để tri ân đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á, trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn đã sử dụng tên của HLV Park Hang-seo và các cầu thủ để đặt tên cho các con đường nội bộ trong khuôn viên trường.

Được biết, đây là ý tưởng của hai thầy giáo Ban Tuyển sinh nhà trường là thầy Võ Thành Thiên và thầy Nguyễn Văn Thắng, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn (P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Sau khi trình bày ý tưởng, hai thầy giáo này đã được nhà trường cho phép. Ngay lập tức các thầy cùng các sinh viên đã nhanh chóng làm các bảng tên đường và đóng trụ.

Theo đó, các con đường nội bộ trong khuôn viên nhà trường sẽ lần lượt được đặt tên như: Đường Park Hang Seo, Đường U23 Việt Nam, Đường Nguyễn Công Phượng, Đường Vũ Văn Thanh, Đường Bùi Tiến Dũng, Đường Lương Xuân Trường,…

Con đường mang tên chàng tiền đạo đang thuộc biên chế CLB SHB Đà Nẵng.

Nơi giao nhau giữa hai con đường được đặt tên theo HLV trưởng và Thủ môn số 1 của U23 Việt Nam.

Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn (VietHanIT) có địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng, với khuôn viên lên đến 13,6 ha, nên có rất nhiều con đường để đặt tên. Năm 2003, cố Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun đã công bố tặng Thủ tướng Việt Nam món quà trị giá 10 triệu USD nhằm xây dựng trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn trong buổi tiếp đoàn Chính phủ Việt Nam do nguyên Thủ Tướng Phan Văn Khải dẫn đầu. Khi đó, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) làm chủ đầu tư xây dựng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn.

Đường Nguyễn Công Phượng. Bên cạnh là tấm pano cỡ lớn để cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Đường Nguyễn Quang Hải.

Theo báo Infonet đưa tin, thầy giáo Nguyễn Văn Thắng cho biết việc lắp đặt tên đường đã hoàn tất từ chiều 26/1. Đặc biệt, nhà trường đã chuẩn bị một màn hình chiếu lớn trước cổng trường để xem trực tiếp thầy trò HLV Park Hang Seo đá trận Chung kết. Sự kiện này đã thu hút khoảng 1.000 CĐV là sinh viên Việt Nam, sinh viên Hàn Quốc và người dân tham gia.

Việc đặt tên này là ý tưởng độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Con đường mang tên Đội trưởng Lương Xuân Trường.

Con đường mang tên người hùng sân cỏ Văn Thanh.

Cổ vũ cho U23 Việt Nam là trải nghiệm không thể nào quên đối với nhiều người thuộc mọi lứa tuổi. 

Ý tưởng này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên trường. 

Ngọc Hiệp (tổng hợp)

 

 

U23 TÊN ĐƯỜNG PARK HANG SEO TRI ÂN VINH DANH