Những mã đề thi "bá đạo" khiến học sinh phải "tắt điện"
2018-06-13 11:16:40
Để gây sự hứng thú và thoải mái cho học sinh khi làm bài thi, nhiều thầy cô giáo có bộ óc sáng tạo đã đưa ra những mã đề thi không thể "bá đạo" hơn.

Mới đây trên facebook đã được nhiều bạn học sinh chia sẻ bộ đề thi thử môn Địa lý trước khi kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra vào tháng 7 tới. Điều đặc biệt ở đây là các mã đề thi được thể hiện bằng logo của các câu lạc bộ bóng đá lừng danh trên thế giới chứ không phải là những con chữ hay số đơn thuần.

Có người đã đưa ra lời bình luận đầy dí dỏm như: "Khi thầy bạn đam mê bóng đá và không muốn các bạn quay cop".

Những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới như: Barcelona, Liverpool, Real Madrid, Manchester United...đã được thầy giáo Lê Trung Hiếu (Giáo viên Địa Lý trường THPT Lê Hòa Đôn, Thạnh Phú, Bến Tre) sử dụng làm mã đề thi.

Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, thầy Hiếu cho biết lần này do kỳ thi cận kề, học sinh chịu nhiều áp lực nên giáo viên này muốn thay đổi để các em bớt căng thẳng, ôn thi tốt hơn.

Trước cách ra đề sáng tạo này, nhiều bạn học sinh đã tranh thủ khoe đề thi của thầy cô giáo mình cũng khiến nhiều người bật cười.

Những mã đề thi gồm một câu như : "Hỏi tôi mét thầy", "Mệt bạn quá", "Đừng hỏi tôi", "Tôi không biết"...Thế này khi chúng ta có hỏi bài nhau cũng dễ mất lòng nhau lắm nha!

Hoặc một bạn ở trường THPT Hà Đông (Hà Nội) có chia sẻ đề thi học kỳ môn Địa Lý với mã đề thi ngắn gọn, súc tích: "Ờ", "Ấy", "Gì", "Hihi"...

Một thầy giáo dạy cấp 3 trường THPT Tuy Phong (Bình Thuận) từng khiến học sinh phải "choáng váng" khi nghĩ ra mã đề chẳng giống ai. Mã đề không được làm bằng số thông thường, mà bằng những câu nói chính trong những cuộc trao đổi bài: "hỏi tao méc thầy", "giống đề mày", "mày hỏi làm gì".

Ngọc Hà

MÃ ĐỀ THI ĐỀ THI MÃ ĐỀ QUAY CÓP