4 cách "chinh phạt" môn Hóa học
2015-12-24 00:00:40
Bạn luôn đau đầu khi phải viết phương trình và tìm ra hiện tượng của các phản ứng? Bạn không thể nhớ các thí nghiệm và bị mất phương hướng khi giải các bài toán hóa học phải không nào?
Sau đây là 4 bí quyết giúp bạn học tốt Hóa học:

1) Tự mình làm các thí nghiệm (đảm bảo an toàn):

Khi chúng ta tự làm thí nghiệm sẽ có thể dễ dàng nhớ được hiện tượng và các chất sinh ra, nó sẽ rất có ích cho các bài tập cụ thể. Bạn cũng đừng lo lắng vì mình không có đủ điều kiện thực hiện thí nghiệm vì hiện nay có rất nhiều phòng thí nghiệm hóa học ảo. Hãy lên mạng và tải về cho mình một cái bạn sẽ tha hồ thực hiện thí nghiệm một cách dễ dàng.

2) Khi giải một bài toán Hóa học phải tìm cách liên hệ với các kiến thức liên quan đến nó để nhớ lại, hồi tưởng lại

Chúng ta có thể đặt ra các câu hỏi và tự mình tìm câu trả lời ví dụ như:

- Bài toán có thể giải theo cách nào nữa?

- Vấn đề hóa học mà bài toán nêu ra là gì?

3) Rèn luyện kĩ năng tính và phản xạ tư duy

Để làm được điều này thì chúng ta có thể làm các bài kiểm tra trắc nghiệm online nó sẽ giúp chúng ta rèn cách phản xạ nhanh và có thể rút kinh nghiệm khi đối chiếu với lời giải ở phần đáp án.

4) Nắm vững các dấu hiệu quyết định phương pháp giải

Mỗi phương pháp giải toán hóa học đều có một số dấu hiệu nhất định và bạn sẽ phải ghi nhớ các dấu hiệu này để có thể tìm được phương pháp giải thích hợp. Các bạn có thể tham khảo các phương pháp giải ở các bài giảng và khóa học online, ở đó các thầy cô sẽ chỉ ra cho chúng ta các dấu hiệu để nhận biết hoặc là các bạn cúng có thể vào các diễn đàn để trao đổi phương pháp giải với thầy cô và các bạn khác.

Bốn bí quyết này là một thể thống nhất với nhau. Vì vậy muốn học tốt môn Hóa, chúng ta cần phải thực hiện đồng thời cả bốn phương pháp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Theo hocmai.vn

HÓA HỌC BÍ KÍP HỌC CÁC HỌC HAY MÔN HÓA HỌC