Cuốn sách giúp 99er chinh phục giấc mơ đỗ đại học
2017-04-26 01:51:25
Năm 2017, trên con đường thực hiện giấc mơ đỗ đại học, 99er gặp khá nhiều khó khăn do Bộ GD&ĐT thay đổi quy chế thi THPT Quốc gia.

Năm 2017, trên con đường thực hiện giấc mơ đỗ đại học, 99er gặp khá nhiều khó khăn do Bộ GD&ĐT thay đổi quy chế thi THPT Quốc gia.

Đặc biệt, môn Toán – một trong những môn thi quan trọng nhất, được dùng để xét tuyển nhiều nhất – đổi từ tự luận sang thi trắc nghiệm. Hình thức thi hoàn toàn mới khiến giáo viên và thí sinh hoang mang trong việc giảng dạy và ôn luyện. Đáng lo ngại nhất là việc thiếu tài liệu ôn thi chuẩn, khi mà thị trường vẫn tràn lan sách lậu.

 

Bìa sách Bộ đề trắc nghiệm luyện thi THPT quốc gia năm 2017 môn Toán

Bộ đề trắc nghiệm luyện thi THPT quốc gia năm 2017 môn Toán, là cuốn sách được biện soạn bởi 3 chuyên gia đầu ngành môn Toán: thầy Phạm Đức Tài, thầy Nguyễn Ngọc Hải và thầy Lại Tiến Minh. Cuốn sách được kiểm định nội dung và xuất bản bởi NXB Giáo dục Việt Nam. Vì vậy, học sinh và giáo viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng sách.

Chủ biên cuốn sách là thầy Phạm Đức Tài, một trong những thầy giáo kỳ cựu trong “làng” Toán học. Những hướng dẫn của thầy sẽ là nguồn tài nguyên quý giá giúp các thí sinh vượt qua các bẫy trong đề thi THPT quốc gia 2017.

Thầy Nguyễn Ngọc Hải hiện đang giảng dạy tại trường THPT Chu Văn An. Với phương châm dạy học "Phải dạy sao cho học sinh hiểu được gốc rễ của vấn đề, khi đó, học sinh sẽ nhớ lâu hơn và sử dụng kiến thức học được một cách linh hoạt nhất”, thầy Hải sẽ truyền dạy cho học sinh những bí kíp làm bài “đỉnh” nhất.


Thầy Lại Tiến Minh một trong những tác giả của cuốn sách Bộ đề trắc nghiệm luyện thi THPT quốc gia năm 2017 môn Toán

Thầy Lại Tiến Minh là thầy giáo có hơn 10 năm kinh nghiệm trong luyện thi đại học mô Toán. Thầy giáo có gương mặt hot boy này luôn nhận được sự tin yêu của học sinh bởi sự thấu hiểu tâm lý học trò và luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng có chất lượng tốt nhất. Điều thầy Minh lo lắng nhất khi ôn luyện Toán cho học sinh là sự thay đổi của cấu trúc đề thi. Vì vậy, thầy không ôn tủ cho học sinh mà luôn ôn toàn bộ các dạng bài trong chương trình học, đồng thời nhấn mạnh vào những nội dung quan trọng có khả năng cao khi ra trong đề thi.

Cuốn sách Bộ đề trắc nghiệm luyện thi THPT quốc gia năm 2017 môn Toán gồm 3 phần:

Phần một: Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm
Phần hai: Các đề ôn luyện
Phần ba: Đáp án và lời giải chi tiết

Nội dung phần một của cuốn sách.

Trong phần một của cuốn sách, các thầy giáo đưa ra những kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm giúp các thí sinh định hướng trong quá trình ôn luyện. Bao gồm hướng dẫn thí sinh hệ thống hóa kiến thức cơ bản, phương pháp học Toán bằng cách sử dụng sơ đồ tư duy, thay đổi cách học và tư duy để phù hợp với xu hướng thi trắc nghiệm của Bộ GD&ĐT.

Rất nhiều kỹ năng hữu ích được các thầy đưa ra trong cuốn sách.

Thông qua những bí kíp làm bài thi này, các 99er có thể tự lên kế hoạch ôn tập phù hợp, để vừa đảm bảo vững chắc kiến thức cơ bản và thành thạo kỹ năng làm bài. Đây chính là chìa khóa giúp các em chinh phục điểm 10 môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và tiến gần hơn đến cánh cửa vào đại học.

Đề thi được biên soạn theo đúng cấu trúc của Bộ GD&ĐT.

Mỗi đề trong phần hai của cuốn Bộ đề trắc nghiệm luyện thi THPT quốc gia năm 2017 môn Toán đều được biên soạn theo đúng cấu trúc của Bộ GD&ĐT. Mỗi đề thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, được phân hóa theo 4 mức độ: Nhận biết - Thông hiểu - Vận dụng - Vận dụng cao.

Toàn bộ nội dung các đề thi đều xoay quanh kiến thức trong chương trình Toán lớp 12. Trong đó 5 đề thi đầu tiên các thầy biên soạn theo chuẩn cấu trúc đề minh họa của Bộ GD&ĐT, các đề còn lại được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó để thí sinh dần dần nâng cao năng lực khi làm bài.

Mỗi đề thi đều có đáp án để học sinh đối chiếu.

Khi thử sức với các đề thi trong bộ sách này, thí sinh sẽ được các thầy hướng dẫn giải đáp án chi tiết. Đặc biệt là những câu hỏi khó. Thí sinh lưu ý ghi lại những lỗi sai hay mắc phải, tham khảo hướng dẫn của các thầy, để không mắc lại lần sau. Để đạt hiệu quả ôn luyện tốt nhất, với mỗi đề thí sinh nên làm ít nhất 2 lần.

Đặc biệt các câu hỏi khó đều được các thầy hướng dẫn giải cụ thể.

Bộ đề trắc nghiệm luyện thi THPT quốc gia năm 2017 là bộ sách tham khảo chắt lọc tinh túy trong chương trình Toán lớp 12 bắt kịp xu hướng trong quy chế thi cử, đồng thời là tài liệu bổ ích đối với học sinh, giáo viên trong việc ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Theo Hocvtc

 

THPT QUỐC GIA ĐẠI HỌC