Chung kết "Giao thông học đường": Thí sinh đã sẵn sàng trước giờ G
2016-05-28 11:21:04
Sáng 28/5, các "siêu cao thủ" xuất sắc tham gia vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi "Giao thông học đường" đã có mặt tại Hà Nội để tham gia các hoạt động bên lề cũng như chuẩn bị để "ứng chiến" thi chính thức diễn ra ngày 29/5.

Hành trình "truy tìm" Quán quân của cuộc thi "Giao thông học đường" đã đi đến chặng cuối cùng. Sáng nay, các thí sinh tài năng đến từ 38 tỉnh thành trên toàn quốc đã về đến Hà Nội để sẵn sàng "nghênh chiến", hứa hẹn một cuộc thi gay cấn "nảy lửa". Cùng dõi theo những bước chân đầu tiên của các bạn ấy khi đến Thủ đô nhé!

Các bậc phụ huynh và thí sinh đi thi được Ban tổ chức hướng dẫn đăng ký thủ tục nhận phòng, thẻ dự thi ngay ở phòng lễ tân khách sạn Thể thao (làng sinh viên Hacinco, Hà Nội). Nhiều bạn đi từ các tỉnh xa tới vẫn còn chút mệt mỏi vì di chuyển đường dài, nhưng khi gặp phóng viên đều nở nụ cười thật tươi và bẽn lẽn: "Em không mệt, chỉ hồi hộp chút thôi ạ".

Thủ tục nhận phòng được thực hiện nhanh chóng để người nhà và thí sinh được nghỉ ngơi, chuẩn bị sẵn sàng cho các hoạt động sắp tới.

Bạn Trần Đắc Diên, lớp 10A1, trường THPT Nguyễn Văn Linh (Phú Yên) vừa làm xong thủ tục nhận phòng. 

Đức Diên chia sẻ: "Lần đầu tiên ra Hà Nội, mình thấy Thủ đô rất to và đẹp. Tuy có chút run và hồi hộp nhưng mình quyết định không ôn luyện thêm vì muốn có tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào cuộc thi".

Hai thầy trò cùng chụp tấm ảnh lưu niệm trước khách sạn.

Ngày mai chúng ta là đối thủ nhưng hôm nay đã thiết lập một tình bạn đẹp trước rồi. Thầy và trò các đội thi đều mang tâm lý cởi mở và thân thiện, vì vậy rất nhiều bức ảnh lưu niệm đã được ghi lại trong buổi sáng ngày hôm nay.

Bạn Nguyễn Hoàng Diệu, lớp 10A2, trường THPT Đắk Mil (Đăk Nông).

Các bạn có thấy cô bạn này quen không? Bạn ấy đã từng lọt top 20 cuộc thi "Chinh Phục Vũ Môn" mùa thứ nhất đấy nhé. Đến với Chung kết toàn quốc "Giao thông học đường", bạn ấy rất thoải mái và tự tin đặt ra mục tiêu là phải nằm trong top đầu cơ đấy. Cùng chờ đón phần thể hiện xuất sắc của bạn ấy vào phần thi ngày mai nhé!

Bạn Nguyễn Ngọc Đạt, lớp 12A14, trường THPT Đại Từ (Thái Nguyên).

Đây không phải lần đầu tiên Đạt đến Hà Nội, nhưng bạn ấy không tránh khỏi hồi hộp và lo lắng vì lần này đến Thủ đô với tư cách là thí sinh tham dự Chung kết toàn quốc "Giao thông học đường". Cậu bạn có vẻ ngoài điển trai này bật mí đã chuẩn bị rất kỹ cho cuộc thi ngày mai nên đã "ẵm" 90% sự tự tin rồi đấy nhé. Mục tiêu Đạt đặt ra là nằm trong top 5 chung cuộc. Các đối thủ khác nhớ phải "dè chừng" anh chàng này đó nghen!

Sau khi hoàn thành hết thủ tục nhận phòng, các bạn thí sinh và người nhà sẽ ăn trưa tại khách sạn theo sự sắp xếp của Ban tổ chức. Buổi chiều các đoàn sẽ di chuyển đến Văn Miếu để tham quan và tham gia các hoạt động tập thể tiếp theo. Ngày mai, vòng thi Chung kết sẽ chính thức bắt đầu từ 8h30 tại hội trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. 

Linh Trang - Ngọc Hà

GIAO THÔNG HỌC ĐƯỜNG CHUNG KẾT GTHĐ GTHĐ TOÀN QUỐC CHUNG KẾT GTHĐ 2016