Hot: Tuyển thẳng vào lớp 10 Hà Nội nếu đạt giải ViOlympic  
2016-06-02 11:44:34
Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép các thí sinh đạt giải từ cấp quốc gia trở lên tại các cuộc thi Olympic dành cho học sinh phổ thông, trong đó có “Giải Toán qua mạng Internet – ViOlympic” sẽ được tuyển thẳng  vào lớp 10 tại Hà Nội.

Cuộc thi Giải toán qua mạng Internet - ViOlympic năm học 2015 - 2016 vừa khép lại với chuỗi sự kiện Lễ trao giải được tổ chức lần lượt ở Hà Nội (14/5), TP Hồ Chí Minh (21/5) và Đà Nẵng (28/5). 2141 thí sinh xuất sắc đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước đã được vinh danh.

Hà Nội là một trong các địa phương có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi và giành được thành tích tốt với 210 bạn đạt giải, trong đó có 73 thí sinh khối lớp 4; 75 thí sinh khối lớp 5; 23 thí sinh khối lớp 8; 29 thí sinh khối lớp 9 và 11 thí sinh khối lớp 11.

Nhằm khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của thanh thiếu niên thủ đô, ngày 12/5 vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức ban hành công văn số 2079/SGD&ĐT-QLT về việc tuyển thẳng, cộng điểm khuyến khích vào lớp 10 THPT cho học sinh đạt giải tại các cuộc thi Olympic dành cho học sinh phổ thông trong đó có Giải toán qua mạng Internet - ViOlympic. Cụ thể, học sinh THCS đạt giải cấp Quốc gia trở lên trong cuộc thi ViOlympic sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 các trường công lập trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, các học sinh đạt giải cấp Thành phố được cộng điểm khuyến khích trong kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm học 2016-2017 tới đây với mức cộng từ 1,0 đến 2,0 điểm.

Thầy Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho các bạn đoạt huy chương Vàng ViOlympic.

Ngoài Cuộc thi Giải toán qua mạng Internet - ViOlympic, học sinh THCS tham gia các cuộc thi Olympic dành cho học sinh bậc tiểu học; cuộc thi Olympic dành cho học sinh bậc THCS và THPT; các cuộc thi Olympic khoa học kỹ thuật; các cuộc thi Olympic văn nghệ, thể dục thể thao, mỹ thuật cũng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT tại Hà Nội nếu đạt giải từ cấp quốc gia trở lên và cộng điểm khuyến khích nếu đạt giải từ cấp thành phố trở lên.

Tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc như Tuyên Quang, Phú Thọ, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM… các Sở GD&ĐT địa phương cũng đều có những chính sách cộng điểm khuyến khích cho học sinh đạt các giải cao trong cuộc thi ViOlympic – Giải Toán qua mạng Internet bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt khi xét tuyển vào các trường.

Ngọc Hà (tổng hợp)

VIOLYMPIC TRAO GIẢI LỚP 10 HÀ NỘI