Cậu học trò nghèo xúc động đón nhận "Ngôi nhà khăn quàng đỏ"
2016-03-27 11:50:56
Sáng nay (26/3), Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh phối hợp với UBND phường Đại Nài đã làm lễ Khởi công "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho em Lê Đức Anh, là một học sinh nghèo giàu nghị lực.

"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là chương trình do Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh phát động với mục đích giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc trong thanh thiếu niên, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội, góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên nhi đồng ý thức tiết kiệm, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau vượt khó vươn lên.

Sau 2 tháng triển khai vận động, thông qua 25 Liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố, chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các đội viên trên địa bàn.

Bạn Lê Đức Anh vui mừng vì sắp có ngôi nhà mới kiên cố.

Bạn Lê Đức Anh (ở tổ dân phố 10, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) hiện đang học lớp 2, Trường Tiểu học Đại Nài. Cậu bạn là học sinh có hoàn cảnh hết sức khó khăn: Cha bị tai biến nặng không thể lao động, còn mẹ sức khỏe yếu… nhưng Đức Anh đã rất nghị lực vươn lên học giỏi.

Nhằm động viên, khích lệ Đức Anh vươn lên, chương trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" đã hỗ trợ gia đình cậu ấy số tiền 50 triệu đồng để làm nhà.

Và sáng nay (26/3), Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh phối hợp với UBND phường Đại Nài đã làm lễ Khởi công "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho bạn Lê Đức Anh. Dự kiến sau 1 tháng ngôi nhà sẽ hoàn thành.

Anh Nguyễn Duy Ngân, Bí thư Thành đoàn TP Hà Tĩnh: "Ngôi nhà sẽ là động lực để em Anh và gia đình có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống".

Tại lễ khởi công, anh Nguyễn Duy Ngân, Bí thư Thành đoàn TP Hà Tĩnh chia sẻ: "Sau 2 tháng triển khai 'Ngôi nhà khăn quàng đỏ' đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ. Đó là những khoản tiền được tiết kiệm từ bữa ăn sáng, hay từ giấy loại của các đội viên nhưng có ý nghĩa hết sức to lớn, quan trọng. Nó sẽ là động lực để gia đình em có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát động để có thể giúp đỡ, mang niềm vui đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa…".

Đại diện Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình bạn Lê Đức Anh.

Đón nhận món quà từ chương trình, Lê Đức Anh vui mừng chia sẻ: "Cháu sắp có nhà mới rồi. Cháu xin cảm ơn các cô chú Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh đã cho cháu một ngôi nhà. Cháu hứa sẽ chăm ngoan và học giỏi hơn nữa để không phụ lòng tin yêu của mọi người".

Lễ khởi công ngôi nhà cho bạn Lê Đức Anh.

Thay mặt chính quyền địa phương , bác Lê Thị Loan, Bí thư Đảng ủy phường Đại Nài đã gửi lời cảm ơn tới chương trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" của Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh. "Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa và nhân văn, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong mỗi đội viên. Chính quyền địa phương hứa sẽ giám sát và giúp đỡ gia đình để sớm hoàn thành ngôi nhà cho em Anh".

Theo Dantri

NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ