5 bạn trẻ làm "chao đảo" cộng đồng mạng trong tuần lễ APEC 2017
2017-12-26 08:22:42
Tuần lễ cấp cao APEC là một trong những sự kiện chính trị, kinh tế nổi bật trong năm 2017. Bên lề sự kiện, đáng chú ý là những gương mặt vinh dự được tiếp xúc với các vị nguyên thủ quốc gia.

1. Nguyễn Như Khôi

Như Khôi năm nay 11 tuổi, hiện đang theo học tại trường THCS Chu Văn An, Hà Nội. Cậu đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump tặng hoa tại sân bay Nội Bài trong chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước Việt Nam. Trước đó, ngày 9/11, Như Khôi nói tiếng Anh lưu loát và trò chuyện thân mật với nữ tổng thống Chile. Ngoài tiếng Nhật, Như Khôi còn có thể nói tiếng Trung Quốc và tiếng Anh. Khôi cũng nắm trong tay nhiều danh hiệu: Giải Nhất cuộc thi hát Tiếng Anh cấp thành phố Hà Nội 2016; Giải Nhất cuộc thi hùng biện về quyền bảo vệ trẻ em, năm 2016; Giải Nhất cuộc thi kể chuyện bằng Tiếng Anh, Quán quân cuộc thi "Chủ nhân đất nước" lần thứ VIII do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức. Khôi còn là MC của một số chương trình dành cho thiếu nhi.

2. Vũ Phạm Phương Linh

Bạn Vũ Phạm Phương Linh (8 tuổi), đại diện thiếu nhi Hà Nội tặng bó hoa tươi thắm tới Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Phủ Chủ tịch. Khá bất ngờ khi Phương Linh chính là bạn gái từng vinh dự tặng hoa cho cựu Tổng thống Mỹ Obama hồi tháng 5/2016.

3. Chị Phạm Ngọc Hà My

Chị Hà My năm nay 21 tuổi, là gương mặt gây chú ý những ngày qua khi vinh dự được tặng hoa Tổng thống Mỹ  Donald Trump khi ông dự APEC tại Việt Nam.  Chị Hà My tốt nghiệp trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, hiện là sinh viên Học viện Ngoại giao. Chị có thể giao tiếp thành thạo bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

4.  Phạm Thu Trà

Chị Thu Trà 19 tuổi hiện đang là sinh viên khoa Tiếng Anh Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Chị từng tham gia đoàn đón tiếp Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Chị Thu Trà thu hút sự chú ý của nhiều người với chiều cao nổi bật và nụ cười rạng rỡ. Nữ sinh ôm trên tay bó hoa hồng vàng, cười tươi duyên dáng.

5. Phạm Thị Tú Anh

Phạm Thị Tú Anh (21 tuổi, sinh viên khoa Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao) là gương mặt khác khiến nhiều người ghen tỵ khi được bắt tay, tặng hoa Thủ tướng Canada Justin Trudeau khi ông đến Việt Nam tham dự APEC sáng 8/11/2017. Chị Tú Anh là học sinh giỏi suốt 12 năm học và nhận được nhiều giấy khen vì có thành tích hoạt động ngoại khóa tốt.

Ngọc Hà

 


TẶNG HOA TỔNG THỐNG NGUYÊN THỦ QUỐC GIA CHỦ TỊCH TẬP CẬN BÌNH THỦ TƯỚNG DONALD TRUMP