Siêu nhân tiếng Anh của trường Việt Mỹ
2015-12-03 11:50:57
Nguyễn Mai Phương (lớp 5B trường Tiểu học Việt Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh) khiến bạn bè ngưỡng mộ vì lúc nào cũng có mặt trong top những học sinh đoạt giải cao trong các kì thi tiếng Anh cấp thành phố.

Nguyễn Mai Phương rất dễ để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người ngay lần gặp đầu tiên với khuôn mặt rạng rỡ, thông minh và nụ cười cực kỳ tươi tắn. Cô bạn xinh xắn này chính là mục tiêu phấn đấu của tất cả học sinh trong trường Tiểu học Việt Mỹ. "Ngay cả khi không qua mặt được Phương, chỉ bám sát nút thôi thì tớ cũng đã là "cao thủ" rồi" - một nữ sinh vui vẻ nói. Gương mặt hoa này học giỏi dễ sợ vậy sao?

Nguyễn Mai Phương - cao thủ tiếng Anh trường Tiểu học Việt Mỹ.

Thật ra 5 năm đi học thì Phương chỉ đạt Học sinh giỏi toàn diện có 8 kỳ liên tiếp thôi (2 kỳ của lớp 5 còn chưa tổng kết mà)! Khi đại diện cho trường đi thi, người bạn gái này tạm dừng chân ở thành tích là học sinh đạt điểm số cao nhất Quận 11. Phương bảo đang còn đợi đi thi cấp Quốc gia nên chưa có gì để khoe với mọi người cả! 

Năm nào Phương cũng nhận được sự tiếp sức, hỗ trợ dưới nhiều hình thức của nhà trường trong học tập vì gia đình không thuộc diện khá giả. Ba mẹ Phương là tiểu thương buôn bán vất vả, không có nhiều thời gian dành cho con cái. Hiểu được sự cực nhọc của đấng sinh thành nên Phương thường sắp xếp thời gian hợp lý để dọn nhà cửa, nấu cơm cho gia đình... Bạn bè, thầy cô trong trường đã quen với hình ảnh bạn ấy miệt mài làm bài tập trong những giờ giải lao để tối ưu thời gian.

Biết Phương học giỏi đều các môn, hoà đồng và nhiệt tình nên ngày nào cũng có 2 - 3 bạn tới hỏi thêm những chỗ chưa hiểu. Tuy bận rộn, không có thời gian để chơi nhưng Mai Phương luôn giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của bạn bè. Bởi vậy trong trường ai cũng quý mến Phương.

Chia sẻ bí quyết để học giỏi môn Tiếng Anh, Mai Phương chân tình giản dị: "Mình chẳng có bí quyết gì đặc biệt đâu, trong lớp mình chú ý lắng nghe cô giảng rồi cố gắng giải hết các bài tập trong sách và tìm thêm một số dạng bài mới để bổ sung thêm kiến thức thôi".

Phương mơ ước sẽ trở thành một cô giáo dạy tiếng Anh giỏi.

Cô Phan Thị Thùy Dung - chủ nhiệm lớp 5B - nhận xét về cô học trò nhỏ: "Mai Phương là tấm gương học sinh đại diện cho sự hiếu học và nhân cách đẹp của trường Tiểu học Việt Mỹ".

Khi được hỏi ước mơ của mình là gì, cô bạn cười tươi khoe chiếc má lúm xinh xắn đáp: "Mình chỉ thích học thôi, mà "dạy học nghĩa là học 2 lần" nên mình ước được trở thành cô giáo tiếng Anh giỏi".

Trước khi chúc cho Mai Phương thực hiện được ước mơ của mình, xin chúc bạn ấy sẽ dành được giải cao trong kỳ thi Violympic tiếng Anh cấp Quốc gia sắp tới nhé!

Nguyễn Đức (Tổng hợp)

Ảnh: Trường Tiểu học Việt Mỹ

CAO THỦ HỌC ĐƯỜNG HỌC SINH TIÊU BIỂU VIOLYMPIC TIỂU HỌC VIỆT MỸ