Một ngày khổ luyện của " Nữ hoàng Ai Cập nhí"
2017-08-23 14:03:44
Đằng sau ngôi Á quân Biệt tài tí hon của cô bạn Nguyễn Gia Như (T Ngôi sao, Hà Nội) là biết bao mồ hôi, công sức tập luyện và sự phấn đấu không ngừng nghỉ đã để lại ấn tượng thực sự mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Được nghỉ hè nên Gia Như đến lớp học xiếc để rèn luyện sự dẻo dai sớm hơn mọi ngày. Bộ môn này còn bổ trợ rất nhiều cho kỹ năng nhảy múa cho cô bạn.

Sau một thời gian tập luyện, Gia Như đã có thể thực hiện được nhiều động tác khó, chẳng hạn như tạo hình trên dây treo, rồi uốn dẻo, “trồng cây chuối” cùng dây treo với thầy giáo.

Gia Như chia sẻ: “Từ nhỏ, mình đã được cùng mẹ đi làm từ thiện. Khi biểu diễn cho các bạn xem và được đón nhận sự cổ vũ nồng nhiệt, mình hạnh phúc lắm! Điều đó càng khiến mình quyết tâm trở thành một vũ công giỏi, nhảy múa được nhiều thể loại để sau này có thể mở trường dạy cho các bạn nhỏ kém may mắn và lan tỏa tình yêu nghệ thuật đến với mọi người”. Thế nên tập xoạc ngang trên đế xốp cao 20cm và vươn người xa nhất dù vất vả vô cùng, đôi khi mệt quá đế nỗi nằm bệt trên thảm đấu, cô bạn vẫn quyết tâm thực hiện bằng được.

Sau giờ tập, hai thầy trò luôn dành thời gian để trao đổi về chuyên môn, cũng như niềm đam mê nghệ thuật.

Thời gian di chuyển từ lớp học xiếc sang lớp học ballet chính là những giây phút nghỉ ngơi của cô bạn Gia Như. Ở lớp múa cổ điển, Á quân cuộc thi Biệt tài tí hon ngay lập tức phục hồi năng lượng để thực hiện các động tác khởi động, ép dẻo cơ.

Sau nhiều năm không ngừng nỗ lực tập luyện, cô bạn đã có thể trình diễn những bài múa đòi hỏi kỹ thuật cao.

Cô giáo còn chính là “bác sĩ” giúp học trò giãn cơ và xoa bóp cơ chân, cơ vai bị nhức mỏi.

Gia Như cùng 17 vũ công nhí khác đang gấp rút tập luyện cho vở diễn Sắc màu tuổi thơ diễn ra vào ngày 17 – 18 tháng 6 sắp tới. Cô bạn sẽ tái hiện lại hình ảnh nữ hoàng Ai Cập từng “gây bão” tại cuộc thi Biệt tài tí hon.

Trong chương trình, Gia Như còn thể hiện nhiều thể loại nghệ thuật khác trong vở diễn như: múa, dancesport, nhảy cổ điển...

TNTP xin chúc “dancer nhí” Gia Như sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê và vững bước trên con đường chinh phục nghệ thuật!

HỒNG MINH

BIỆT TÀI TÍ HON GIA NHƯ NỮ HOÀNG