Nam sinh giành HCV Quốc tế đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
2018-05-18 08:51:17
Với thành tích xuất sắc, liên tiếp đoạt huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế, Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ngày 17/5, tại TP Đồng Hới, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2017-2018. Đây là năm học ngành GD&ĐT Quảng Bình đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức giành được nhiều thành quả đáng ghi nhận, nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Tại buổi lễ tuyên dương, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nam sinh Nguyễn Thế Quỳnh.

Nam sinh Quỳnh là người từng liên tiếp giành huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế vào các năm 2016 và 2017 khi đang là học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Nguyễn Thế Quỳnh là một trong hai học sinh tiêu biểu trong toàn quốc được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

 

 
 
Nam sinh Nguyễn Thế Quỳnh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
 
 
Nhiều học sinh Quảng Bình được nhận bằng khen từ Bộ GD&ĐT.

Cũng trong dịp này, 20 học sinh Quảng Bình đạt giải chính thức tại kỳ thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia năm học 2017-2018 đã được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, 38 học sinh đạt giải của kỳ thi này cũng đã được nhận Bằng khen từ UBND tỉnh Quảng Bình.

Theo Dân Trí

 

TẤM GƯƠNG HUY CHƯƠNG VÀNG OLYMPIC VẬT LÝ NGUYỄN THẾ QUỲNH HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA