Thần đồng âm nhạc gốc Việt trên đất Mỹ
2016-03-16 00:00:10
Chương trình Little Big Shots của NBC ngày 13/03/2016 đã chứng kiến một hiện tượng âm nhạc làm gây chú ý trên toàn nước Mỹ, đó chính là cậu bạn 4 tuổi Evan Le.

Màn biểu diễn piano cực đỉnh của Evan Le tại chương trình Chưong trình Little Big Shots của NBC đã khiến MC lừng danh Steve Harvey phải thốt lên: "Tôi yêu cậu, Evan!" Ngay sau khi Evan Le dứt tiếng đàn, Steve Harvey ôm chầm lấy cậu và giơ lên cao, cả khán phòng như tràn ngập trong tiếng vỗ tay khen ngợi.

Ít ai biết rằng cậu bạn này mới chỉ học piano trong 10 tháng và việc cậu chơi môn nhạc cụ này cũng là điều hoàn toàn tình cờ. Cậu bạn này tên đầy đủ là Evan Duy Quoc Le, sinh ngày 31-5-2011 tại Torrance, California. Chiếc đàn piano đầu tiên mà cậu được sử dụng ban đầu được mua cho người anh trai của Evan Le. Trong một lần đang nghe người anh chơi đàn, cậu bạn đã tiến lại gần và chạm ngón tay lên phím đàn tạo nên những giai điệu giống hệt khiến mọi người phải kinh ngạc. Từ đó năng khiếu thiên tài của Evan Le đã được bộc lộ.

Để có thể phát huy năng khiếu của cậu, gia đình đã đưa Evan đến trường nhạc VRMA. Họ ngay lập tức nhận ra được tài năng của Evan. Giảng viên Tường Vân phải thốt lên chưa bao giờ gặp một tài năng "lạ thường" như Evan.

Chỉ sau sáu tháng theo học, Evan tham dự cuộc thi Vstar Kids - cuộc thi dành cho trẻ em tài năng gốc Việt từ 6 đến 15 tuổi tại Mỹ. Sau khi biết được tài năng của cậu ban tổ chức chương trình đã phải hạ độ tuổi để Evan có thể tham gia. Tranh tài cùng với các anh chị đã học piano, múa, hát… từ nhiều năm, Evan vẫn tự tin chơi đàn và giành giải 3 của cuộc thi.

Tại chương trình Little Big Shots của đài NBC phát sóng ngày 13-3, Evan Le đã tạo nên cơn sốt thật sự khi thể hiện xuất sắc bản nhạc bản Turkey March (Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ) của thiên tài Wolfgang Amadeus Mozart, bản nhạc mà bất cứ học viên piano nào cũng thuộc nằm lòng.

Màn thể hiện này đã tạo ra một tiếng vang rất lớn và mọi người đều gọi Evan Le là một thần đồng âm nhạc. Mới 4 tuổi mà cậu bạn này đã giỏi như vậy, thật đáng ngưỡng mộ phải không nào!

 Việt Anh

(Tổng hợp)