Cứ 8 giờ có 1 trẻ bị xâm hại tình dục
2017-03-14 17:36:14
Quỹ dân số Liên hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) dịch và đăng tải video giúp cho các bạn trang bị một số kỹ năng cần thiết để bảo vệ mình trước những hành vi tấn công tình dục.

Trong những năm gần đây, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn biến ngày càng nghiêm trọng.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, từ năm 2010 đến năm 2013, số vụ xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện đã tăng gần gấp đôi từ 867 vụ lên đến 1.544 vụ vào năm 2014. Như vậy, trung bình mỗi năm có khoảng 1.000 em bị xâm hại tình dục, hay cứ 8 giờ trôi qua thì lại có ít nhất một trẻ bị xâm hại tình dục. Nạn nhân thậm chí bị giết chết để bịt đầu mối hoặc bị đe doạ để không dám tố cáo.

Ngày 12/3/2017, mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó Bạo lực Giới tại Việt Nam (GBVNet) bao gồm 15 tổ chức xã hội hoạt động trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam ra thông cáo bày tỏ sự bức xúc trước hiện trạng xâm hại tình dục trẻ em gái, kêu gọi những hành động quyết liệt hơn nữa để giải quyết vấn nạn này. Hãy cùng chia sẻ và lên tiếng cùng nhau để chấm dứt nạn xâm hại tình dục trẻ em!

UNFPA chia sẻ video của tổ chức "How to tell your child" do UNFPA dịch sang tiếng Việt- một video dành cho trẻ em, giúp trang bị cho trẻ một số kỹ năng cần thiết tránh bị xâm hại tình dục. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé:

"

Đăng Kiên

Nguồn: UNFPA/How to tell your child

 

XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM CÁC BƯỚC TRÁNH BỊ XÂM HẠI UNFPA ẤU DÂM