Chuẩn đoán sức khỏe qua tình trạng của lưỡi
2017-05-10 09:59:05
Lưỡi sưng như có gai đỏ, thường xuyên nhiệt lưỡi, nhiệt miệng... đều là những dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe của bạn có vấn đề.

Lưỡi sưng như có gai đỏ, thường xuyên nhiệt lưỡi, nhiệt miệng... đều là những dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe của bạn có vấn đề.

 

Nếu lưỡi của bạn lớn hơn bình thường và hơi nhô ra ngoài điều này chứng tỏ tình trạng sức khỏe tuyến giáp của bạn không được tốt, rất có thể hormon tuyến giáp của bạn không đủ. Đây còn được gọi là bệnh lưỡi sói.

 

Lưỡi của bạn sưng lên và xuất hiện có gai đỏ trên bề mặt chính là dấu hiệu cảnh báo tình trạng thiếu hụt vitamin B12 trong cơ thể.

Dị ứng cũng ảnh hưởng đến lưỡi làm lưỡi sưng phồng hoặc to hơn bình thường. Bạn dễ bị dị ứng lưỡi do ăn uống, do tác dụng phụ của thuốc hoặc do côn trùng cắn.

 

Nếu lưỡi đột nhiên có màu đỏ tươi như màu dâu tây thì cơ thể bạn đòi hỏi phải cung cấp thêm vitamin.

 

Trên lưỡi xuất hiện những vết sưng phồng màu trắng, đỏ, thêm cảm giác ngứa ngáy khó chịu sẽ là những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư hoặc nguy cơ ung thư vì tế bào này đang hoành hành vùng lưỡi.

Nếu trên lưỡi đột nhiên bạn mọc lên những hạt cứng thì rất có thể bạn đang bị nhiễm khuẩn hoặc dùng quá nhiều thuốc kháng sinh.

Bạn thường xuyên bị nhiệt lưỡi, nhiệt miệng gây đau rát cảnh báo tình trạng thiếu hụt vitamin B12, sắt trong cơ thể.

Theo Kiến thức

 

SỨC KHỎE LƯỠI NHIỆT MIỆNG