Bạn biết sử dụng râu ngô đúng cách chưa ?
2017-05-01 21:15:52
Nhiều người có thói quen vứt râu ngô đi vì họ không biết rằng nó có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

1. Tác dụng tuyệt vời của râu ngô 

Hỗ trợ đông máu

Râu ngô chứa vitamin K giúp máu đông nhanh.

Vitamin này đảm bảo cơ thể không mất quá nhiều máu khi bị thương, do đó giúp máu đông lại và ngăn ngừa mất máu.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Râu ngô làm tăng mức insulin và hỗ trợ sửa chữa các tế bào hư hại trong tuyến tụy, nơi insulin được sản xuất.

Kiểm soát cholesterol

Râu ngô cũng kiểm soát cholesterol trong cơ thể. Cholesterol cao dẫn đến một số bệnh tim mạch nguy hiểm.

Lợi tiểu

Rây ngô có tác dụng giúp tống chất độc và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, do đó giúp ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và viêm đường tiết niệu (UTC).

Râu ngô không được ăn sống, bạn có thể hãm nước râu ngô uống nhé. 

2. Cách sử dụng râu ngô?

- Đun sôi nước và cho râu ngô vào, sau đó uống nóng hoặc nguội tùy theo sở thích. Bạn cũng có thể cho thêm nước chanh vào để tăng hương vị.

- Bỏ râu ngô vào 1 chai đựng đầy nước và đặt ngoài nắng trong 1 ngày. Buổi tối, cho thêm mật ong vào và uống.

Lưu ý, bạn chỉ dùng loại ngô được trồng hữu cơ, không sử dụng phân hóa học.

Nuneo Lee

RÂU NGÔ DINH DƯỠNG TÁC DỤNG CỦA RÂU NGÔ