Thiếu ngủ và tăng cân – Khoảng cách vô cùng gần
2016-02-04 00:09:22
Tại sao ngủ ít mà lại dễ mập hơn là sao ta? Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng tìm hiểu xong, bạn sẽ phải gật gù đồng ý cho mà xem.

Vì nhiều lý do cho nên chúng ta tự biến mình thành cú đêm để sáng mai tỉnh dậy với đôi mắt “gấu trúc”. Những ngày giáp Tết, công việc bù đầu, thời gian biểu “linh xờ tinh” hẳn lên, rối như tơ vò càng khiến bạn có nguy cơ thiếu ngủ trầm trọng.

Việc ngủ không đủ có thể dẫn tới một số điều không hay ho cho lắm.

Vì cớ gì mà giấc ngủ quan trọng vậy? Hãy đọc 10 hậu quả sau do việc thiếu ngủ là biết liền, trong đấy có tăng cân đó.

Bạn sẽ ăn nhiều hơn

Có thể nhiều hơn 300 calo lận ấy. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người thiếu ngủ nếu được phép ăn bất cứ cái gì họ muốn thì sẽ ăn nhiều hơn là khi họ có một giấc ngủ đầy đủ.

Bạn không thể sống lâu

Các nhà nghiên cứu cũng chia sẻ rằng những phụ nữ ngủ ít hơn 5h/đêm ít có khả năng sống lâu bằng những người ngủ trên 5 tiếng mỗi đêm.

Bạn sẽ tăng cân

Thì tất nhiên rồi, bởi bạn sẽ ăn nhiều hơn, tiêu thụ lượng calo lớn hơn cơ mà. Ngoài ra việc thiếu ngủ còn gây căng thẳng cho cơ thể, làm chậm quá trình chuyển hóa và lưu trữ chất béo đó, teen ạ.

Nó làm tăng huyết áp

Một nghiên cứu đã cho thấy những người lớn bị mất ngủ 1h mỗi đêm trong 5 năm có nguy cơ bị cao huyết áp gần 40%.

Thiếu ngủ tăng nguy cơ bị ốm

Việc ngủ không đủ giấc đã được chứng minh là khiến chúng mình dễ bị virut cảm lạnh tấn công. Đặc biệt trong những ngày lạnh giá như thế này thì nguy cơ càng cao đó nha.

Bộ nhớ chúng mình trở nên kém hiệu quả

Có phải bạn không nhớ nổi dự định sáng nay của mình là gì sau một đêm trằn trọc không? Bởi lẽ sóng REM đầu chu kỳ của một giấc ngủ có khả năng tăng cường trí nhớ cũng như sự sáng tạo đấy.

Bạn trở nên lười biếng hơn

Thiếu ngủ đồng nghĩa với việc thiếu năng lượng và thiếu luôn cả thời gian để tập thể dục. Thực tế, đã có nghiên cứu chỉ rằng ngủ không đủ giấc là một trong những lý do chính khiến nhiều người đâm lười biếng, hổng vận động gì hết trơn.

An Nhiên

Nguồn: popsugar

HẬU QUẢ THIẾU NGỦ TĂNG CÂN NGỦ KHÔNG ĐỦ GIẤC