Những hệ lụy có thể xảy đến khi niềng răng teen cần nhớ
2015-10-15 11:31:07
Mặc dù, niềng răng đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp, tuy nhiên việc chỉnh nha tràn lan, không đúng cách hoặc không thực hiện đúng các biện pháp chăm sóc răng miệng không chỉ làm răng hỏng mà còn gây ra nhiều hệ lụy.

Mặc dù, niềng răng đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp, tuy nhiên việc chỉnh nha tràn lan, không đúng cách hoặc không thực hiện đúng các biện pháp chăm sóc răng miệng không chỉ làm răng hỏng mà còn gây ra nhiều hệ lụy như:

- Trong quá trình chỉnh nha không tuân thủ chế độ sinh hoạt, ăn uống có thể sẽ khiến răng bị đau nhiều hơn, nguy cơ bị xoay lệch lại, lung lay răng. Nhai thức ăn bị đau dẫn đến bệnh dạ dày.

- Điều trị nha không đúng không chỉ làm răng nghiêng, lệch lạc, các múi răng không khớp nhau, mà bệnh nhân còn bị đau khớp thái dương hàm, khó há miệng, ảnh hưởng tới hệ thống tiền đình, làm đau đầu chóng mặt, đau cổ, vai, gáy.

- Vệ sinh không tốt sẽ dẫn đến nguy cơ viêm lợi, bong khí cụ.

Các bác sĩ cũng cho biết trong quá trình chỉnh nha răng sẽ bị lung lay, cảm giác vướng víu, đau, khó chịu, phát âm không chuẩn… Nhưng đó là những biểu hiện bình thường trong thời gian đầu. Sau đó họ sẽ dần quen và sau khi kết thúc chỉnh nha mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nếu thấy những biểu hiện bất thường khác cần phải tới khám ngay để đề phòng những hệ lụy có thể xảy ra.

Theo Sức khỏe gia đình

HỆ LỤY RĂNG MIỆNG NIỀNG RĂNG TEEN