4 điều mẹ dạy con gái biết yêu lấy cơ thể mình
2015-11-14 11:40:01
Hãy giữ sự tò mò và niềm đam mê khám phá đó khi cơ thể con bắt đầu có những dấu hiệu "kì diệu" nhé.

Tới một thời điểm nào đó, con gái ngỡ ngàng nhận ra cơ thể mình đang bắt đầu có những sự thay đổi đến lạ lùng. Cảm giác khó chịu, ngột ngạt xen lẫn xấu hổ, ngại ngùng làm con gái không muốn nói vấn đề của mình với bất kì ai, kể cả đó là mama hay chị gái của mình.

Nhưng con gái à, đừng che giấu như thế, bởi lẽ mẹ hiểu thấu nỗi niềm đó của chúng mình và luôn mở rộng cánh tay chờ lắng nghe bạn chia sẻ.

Không tin, bạn cứ đọc 4 điều mẹ dạy con gái yêu lấy cơ thể mình ở dưới đây để biết được các mami thông cảm với tuổi mới lớn nhiều tới cỡ nào.

Con yêu, dáng vóc của mỗi người không giống nhau

Không cần bận tâm tới người khác béo, gầy ra sao, quan trọng con hài lòng với cơ thể mình đang có là được, con gái ạ. Sức khỏe là chìa khóa để con cần chú ý chứ không phải số đo 3 vòng. (Ảnh minh họa: Internet). 

Mỗi người, dù ở tuổi con hay ở tuổi của mẹ và cho đến ông bà ngoại của con đều có các số đo hay vóc dáng chẳng giống nhau. Vì thế, con không phải phiền muộn đi so sánh tại sao bạn A cùng lớp cao hơn con, bạn B láng giềng gầy hơn con.

Có một bí mật mẹ luôn luôn che giấu đấy, con biết gì không? Đó là con rất đặc biệt, bởi con không là ai cả. Con hoàn hảo trong mắt bố mẹ với những đường nét mà con có, với size quần áo mà con mặc hay cả những nốt mụn trứng cá bắt đầu lốm đốm trên khuôn mặt của con.

Điều đó làm con được là chính con.

Hãy chăm sóc cơ thể con từ đầu tới chân

Mẹ biết, đôi lúc con đứng trước gương và không thích khi nhìn thấy cái ngấn mỡ xiu xíu ở bụng hay đốm tàn nhang lấm tấm. Chính vì thế con hỏi mẹ các phương pháp điều trị chúng. Điều đó chẳng có gì sai cả, để con gái mẹ tự tin hơn thì mẹ phải giúp đỡ chứ?

Một ngày nào đó, con sẽ đi vừa chân đôi guốc ấy, nhưng không phải bây giờ. (Ảnh minh họa: Internet). 

Nhưng con mẹ nhiều khi quá quan tâm tới khuôn mặt và mái tóc của mình mà bỏ quên các bộ phận khác trên cơ thể. Đừng có thờ ơ với bất kì bộ phận nào trên người con nhé, cô gái. Hãy giữ cho chúng khỏe mạnh và sạch sẽ.

Chỉ cần một cái ngón chân của con bị đau thì cả cơ thể con cũng chẳng vui vẻ gì mà.

Đừng làm tổn thương cơ thể con

Cơ thể con luôn cần được nghỉ ngơi lúc mệt, cho nên mẹ không hề hoan nghênh việc con thức đêm này sang đêm khác để xem phim, hoặc thậm chí là ôn bài. Để cơ thể thư giãn lúc nó lên tiếng con gái nhé. Cũng đừng dại dột vì bất cứ chuyện gì mà làm tổn thương cơ thể con.

Cơ thể chính là món quà mà con có và phải nâng niu suốt cả đời. Đừng quên con nha!

Cơ thể rồi sẽ đổi khác

Ảnh: Internet. 

Con còn nhớ có những câu chuyện rất dài, con đọc từ chương này sang chương khác. Vậy cơ thể con cũng như thế, chỉ là chuyển từ chương cũ qua chương mới, giai đoạn này qua giai đoạn khác mà thôi. Không phải mỗi lần đọc chương mới con đều vô cùng tò mò và hứng thú đó sao?

Hãy giữ sự tò mò và niềm đam mê khám phá đó khi cơ thể con rục rịch có những dấu hiệu "kì diệu" nhé.

Vì không ai cứ là trẻ con mãi được, đúng không con? Nhưng con có biết, lớn lên cũng là một phép màu đó, con yêu!

Hạ Anh (Tổng hợp)

CON GÁI GIỚI TÍNH MẸ VÀ CON CƠ THỂ