Top 10 thực phẩm giúp da bạn đẹp như da em bé(P1)
2017-04-17 11:39:29
Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ chế biến giúp da bạn mịn màng, tránh khô ráp vào mùa nắng nóng đấy!

1. Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và Carotene.

Chuẩn bị:

- Bông cải xanh 1 cái, tôm tươi 100gr, tỏi 3 tép

Cách làm: 

- Lột vỏ tôm, rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc con tôm.

- Cho tôm vào hỗn hợp rượu trắng, muối, bột ngọt, bột gừng trộn đều và để yên một lúc cho ngấm.

- Tỏi băm nhuyễn để sẵn.

- Cắt bông cải thành khúc nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước muối rồi trụng vào nước sôi một lúc cho hơi mềm. Sau đó cho 2  giọt dầu oliu vào chảo và xào bông cải đều tay rồi cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo.

- Tôm rửa sạch lại vớt ra để sẵn. Bắc chảo dầu cho sôi, bỏ tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho tôm vào đảo đều đến khi chuyển màu đỏ, cuối cùng cho bông cải vào xào chung, nêm thêm ít muối vừa ăn, xào đến khi bông cải vừa mềm nhưng vẫn còn giữ màu xanh tươi thì tắt bếp.

2. Sữa bò

Sữa bò có khả năng cải thiện hoạt tính tế bào da, tăng cường sự dẻo dai của da và giảm nếp nhăn rõ rệt.

Chuẩn bị:

- Sữa bò 500ml, self-rising flour (bột mỳ đã trộn sẵn bột nở và muối) 1 ly, tuy nhiên nếu không có thì bạn vẫn có thể dùng bột mỳ thông thường, đường trắng 70gr.

Cách làm:

- Cho sữa bò, bột mỳ, đường vào nồi khuấy đều thành hỗn hợp mịn, nấu trên lửa nhỏ cho cô đặc lại.

- Cho vào khay tráng cho bằng mặt, cất trong ngăn đá tủ lạnh.

- Khi hỗn hợp sữa đã đông đặc, lấy ra cắt thành từng miếng chữ nhật nhỏ.

- Cho ¾ ly nước lọc vào bột mỳ, thêm ít muối và dầu ăn trộn đều thành hỗn hợp dùng để chiên giòn, nhúng những miếng sữa đông đặc vào.

- Bắc chảo dầu trên lửa vừa và chiên từng miếng sữa cho đến khi vàng ruộm là được.

3. Kiwi

Sinh tố kiwi tốt cho sức khỏe mùa nắng nóng.

Hàm lượng vitamin C phong phú có trong quả kiwi có thể ngăn chặn và làm giảm sự hình thành sắc tố đen trên da, ngăn ngừa da bị đen sạm, giúp làn da luôn trắng hồng và còn có tác dụng trừ khử những đốm tàn nhang, thâm nám trên da.

Chuẩn bị:

Kiwi 1 quả, đu đủ 1 miếng, kem tươi 50gr, sữa tươi 110gr, đường trắng 30gr.

Cách làm:

- Wiki và đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hột lựu.

- Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố, thêm đá nhuyễn và xay thành hỗn hợp vừa uống.

4. Cà rốt

Cà rốt chứa carotene hàm lượng cao, có tác dụng giúp duy trì chức năng bình thường của các tổ chức tế bào da, kích thích da trao đổi chất khỏe mạnh và giữ cho làn da mịn màng, tươi trẻ.

Cà rốt xào trứng gà.

Chuẩn bị:

Cà rốt 1 củ, hành lá, trứng gà 2 quả, muối ½ muỗng.

Cách làm:

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ, hành lá cắt khúc để sẵn.

- Cho trứng gà vào tô, dùng đũa đánh cho đều, thêm ¼ muỗng muối và tiếp tục đánh cho tan.

- Cho một muỗng dầu ăn vào chảo nấu cho nóng lên, đổ trứng gà vào và dùng đũa “tán ra” cho đến khi trứng tạo thành từng miếng nhỏ thì tắt bếp.

- Tiếp tục đun nóng chảo và cho cà rốt, muối vào, xào trên lửa nhỏ cho đến khi sợi cà rốt mềm.

- Cuối cùng cho trứng gà và hành lá vào chảo cà rốt, xào thêm cho hành lá chín mềm là được.

5. Đậu nành

Hàm lượng vitamin E phong phú trong đậu nành không những có thể làm phá vỡ hoạt tính hóa học của các gốc tự do mà còn có tác dụng ngăn ngừa sắc tố đen làm da sẫm màu.

Chuẩn bị:

- Đậu nành, tiêu xanh, ớt chuông, vỏ quế, lá nguyệt quế, bát giác, muối, đường, nước cốt gà, nước tương, nước mắm, dầu hào.

Cách làm:

- Đậu nành ngâm nước lạnh một đêm, hôm sau vớt ra rửa sạch lại.

- Rửa sạch các phụ liệu khác, xào trên chảo dầu nóng cho thơm.

- Đổ đậu nành vào rang đều tay, thêm muối, đường, nước tương, nước mắm cho vừa ăn rồi rang thêm khoảng 30 phút cho đến khi hỗn hợp vàng thơm.

- Đổ ra tô lớn, cho ớt chuông đã cắt nhuyễn và tiêu xay lên trên, chế thêm một ít nước cốt gà, dầu hào là có thể dùng.

Tố Như

DINH DƯỠNG THỰC PHẨM NẮNG NÓNG SỨC KHỎE