Bệnh thường gặp và món ăn cần tránh- Bài 2: Bị sốt cần kiêng gì?
2017-05-07 12:32:24

Muốn mau chóng hồi phục sức khỏe, trẻ bị sốt virut nên và không nên ăn những thực phẩm dưới đây.

1. Trứng

Những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi. Vì vậy, khi bị sốt, chúng ta không nên ăn trứng gà và hạn chế những thứ có chứa nhiều protein (đạm) nhé.

2. Mật ong

Nếu ăn quá nhiều mật ong khi bị sốt rất dễ đến cơ thể bị tăng thêm nhiệt độ.

3. Nước đá/lạnh

Uống nước đá lạnh không những không "thoát bớt" nhiệt mà còn khiến bạn sốt cao hơn. Việc uống nước quá lạnh cũng sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe.

4. Đồ cay

Gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu và nhiều gia vị quá cay sẽ sản xuất rất nhiều nhiệt trong cơ thể và làm bệnh nặng thêm.

5. Thức ăn gây khó tiêu

Khi sốt, hệ thống tiêu hóa không khỏe như bình thường, nếu ăn quá nhiều các loại thịt màu đỏ, cá, tôm, cua, sò, hến sẽ gây khó tiêu bởi vì hàm lượng cholesterol cao.

Dương Bích Thúy 

SỐT VIRUT BỆNH THƯỜNG GẶP ĂN KIÊNG