Thói quen tai hại dễ làm bạn bị hói
2015-12-09 11:39:42
Đừng nghĩ mình trẻ sẽ không bị "anh chàng hói" này tấn công nha. Và không chỉ con trai, mà nhiều cô nàng tóc rụng nhiều quá cũng hói nguyên 1 mảng trên đầu luôn í. Ghi nhớ các điều cần tránh dưới đây sẽ "cứu cánh" cho bạn nè.

Hỏi: Năm nay mình 16 tuổi nhưng mà chưa gì đã bị hói rồi. Cả phần trên đỉnh đầu của mình bắt đầu trông giống quả đồi trọc rồi cơ. Nguyên nhân vì đâu thế nhỉ? (Nguyễn Nghĩa - Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Nghĩa thân mến, 

Có người đã nói đùa rằng "Một trong những điều xấu xí nhất đó là một cánh đồng không có cỏ, một cái cây không có lá và một cái đầu thiếu tóc". Mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn khi bạn còn rất trẻ nhưng tóc cứ rụng như mưa. Nếu cứ để tình trạng đó tiếp diễn thì không sớm thì muộn, tới một ngày nào đó chắc bạn phải kêu gào trên Face nhờ ai cho xin ít tóc mất thôi.

Nhưng đừng lo, từ bỏ mấy thói quen tai hại được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi khả năng đó đấy.

Dùng sai dầu gội

Đây là một trong số những nguyên nhân chính khiến tóc bạn dễ bị gãy rụng "nhứt" đó. Nếu tóc yếu, cách tốt nhất hãy sử dụng những loại dầu gội đặc biệt dịu nhẹ. Tránh sử dụng các sản phẩm hóa chất "mạnh", bởi không có gì có sức "tàn phá" mái tóc của bạn nhiều hơn chúng đâu.

Nước nóng

Với cái kiểu thời tiết này, nhiều cô nàng vì sợ lạnh cho nên nhất quyết phải gội đầu bằng nước nóng mới chịu yên cơ. Nhưng các nàng có biết rằng, điều này góp phần làm bạn nhanh bị hói hơn không. Bởi lẽ nước nóng sẽ làm mất đi lượng dầu tư nhiên, khiến cho mái tóc của bạn khô và rối hơn.

Đồng thời, nước nóng cũng là nguyên nhân phá hủy phần chân tóc, giờ thì bạn biết tại sao tóc bạn đợt này rụng "kinh khủng khiếp" rùi đúng hem?

Sử dụng quá nhiều sản phẩm cho tóc

 Không ít cô gái quá "tham lam" khi sử dụng nhiều loại dầu gội, dầu dưỡng cùng lúc. (Ảnh minh họa: Internet)

Đây là thói quen thường thấy ở kha khá cô gái đó nha. Cứ nghĩ rằng tóc mình xấu thì nhất quyết phải dưỡng loại nọ, loại kia thật nhiều để mái tóc chóng phục hồi. Xong như vậy là quan niệm sai lầm đó con gái ạ. Thói quen tệ hại này chỉ khiến cho mái tóc của bạn hỏng từ gốc tới ngọn mà thôi.

Nếu như nhận thấy "cái gốc con người" của bạn cần được nâng niu nhiều hơn thì bạn hãy tự chế các loại mặt nạ thiên nhiên ở nhà thay vì đâm đầu vào 1 loạt hóa chất dưỡng tóc nhé.

Không bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời

Nhiều teen toàn chủ quan, ra nắng cứ mặc kệ, không mũ hay áo trùm đầu gì hết. Song, đáng buồn thay chính sự thờ ơ đó làm cho bạn có nguy cơ chóng hói hơn. Bởi lẽ tia nắng mặt trời sẽ hấp thụ độ ẩm từ da đầu, khiến tóc bạn khô và yếu đi đó.

"Kẻ giết người thầm lặng": Stress

Căng thẳng, áp lực, stress hay những từ nào đại loại thế đều là "kẻ thù" của mái tóc. Tại sao ư? Vì các chuyên gia cho hay stress gây ra hiện tượng rụng tóc và các vấn đề về da khác. Do đó, đừng để "tên căng thẳng" này âm thầm "giết hại" mái tóc của bạn nha.

Nguồn: boldsky

Tiểu Bân (Tổng hợp)

HÓI ĐẦU THÓI QUEN