Địa chỉ mua bánh trôi "đậm chất" Hà Nội Tết Hàn thực
2016-04-08 16:51:36
Chúng mình cùng điểm danh những quán bánh trôi, bánh chay nổi tiếng dưới đây để nếu được "phân công" đi mua không khỏi lúng túng nghen.

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng mình đều từng có những cái Tết Hàn thực "ngập ngụa" trong màu trắng của bánh trôi, bánh chay. Ngoài việc tự tay vào bếp để chuẩn bị thì với tính "cầu kỳ" trong ẩm thực của mình nhiều mẹ, nhiều bà "đặt lòng tin" vào các quán hàng cổ truyền. Chúng mình cùng điểm danh những quán bánh trôi, bánh chay nổi tiếng dưới đây để nếu được "phân công" đi mua không khỏi lúng túng bạn nhé.

Người dân Hà Nội hào hứng đón Tết Hàn thực năm trước (Ảnh: Thanhnien.vn).

1. Quán chè Mười Sáu, Ngô Thì Nhậm

Chỉ cần nghe tên quán (số nhà là 16), chúng ta đã nhận ngay ra sự dung dị và mộc mạc của những món ăn ở đây. Hơn 20 năm, quán chè của ông Thanh, bà Trân đã trở thành địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng và yêu quý. Cứ đến ngày Tết Hàn thực, ông bà phải chuẩn bị từ rất sớm để 5 giờ sáng đã có thể tiếp những vị khách đầu tiên.

Hàng đoàn dài người xếp hàng chờ mua bánh của quán Mười Sáu. Có lẽ vì "tiếng lành đồn xa" mà năm nào quán chè cũng rất đông khách mua bánh trôi (Ảnh: Thanhnien.vn).

Những viên bánh trôi trắng tròn, thơm nồng và ngọt ngào dường như chứa đựng cả lòng yêu nghề, sự tận tụy của ông chủ quán hơn 20 năm qua (Ảnh: Thanhnien.vn).

2. Chợ Hôm Hà Nội


Các quầy hàng bánh trôi, chay ở chợ Hôm cũng là một địa chỉ quen thuộc của các bà, các mẹ ở Hà Nội. Cái đông vui, cười nói của người mua, người bán rất nhộn nhịp và ấm áp chứ không xô bồ, vội vã như ngày thường. Có lẽ, vì cả năm mới có một ngày, cho nên người ta cũng trao nhau nhiều tình cảm hơn trong đó (Ảnh: Trí thức trẻ).

3. Gánh hàng rong

Những gánh hàng rong từ lâu có thể ví như một thứ "đặc sản" ở Hà Nội. Gạt đi những điều tiếng không hay người ta nói về nó thì hình ảnh của thủ đô có lẽ vẫn ấm áp và đời thường hơn qua gánh hàng kĩu kịt xuống phố mỗi ngày.

Tất nhiên, những ngày Tết hàn thực không thể thiếu các "cửa hàng di động" này mang rất nhiều hộp, đĩa bánh trôi, bánh chay dọc 2 bên con đường. Với sự khéo léo của mình, các chị, các mẹ dường như đã "trút cả" mọi tinh hoa vào từng chiếc bánh thơm thơm, ngọt ngọt. 

Những gánh hàng rong ngày Tết Hàn thực nặng trĩu bao nhiêu đĩa bánh "vừa trắng lại vừa tròn" (Ảnh: Internet).

Cả những quán hàng nhỏ bên đường cũng phục vụ khách hàng món ăn đặc biệt của ngày 3.3 (Ảnh: Internet).

Linh Trang

TẾT HÀN THỰC BÁNH TRÔI BÁNH CHAY TẾT BÁNH TRÔI BÁNH CHAY BÁNH TRÔI MƯỜI SÁU