Học làm bánh Chiffon mít vàng ươm, thơm nức mũi
2017-01-15 09:09:24
Công thức đơn giản, nguyên liệu cơ bản nhưng thành phẩm thì trên cả tuyệt vời, từng đó là đủ để bạn bắt tay vào làm Chiffon mít ngay cuối tuần này rồi đó.

Trời lạnh như thế này thì được ở nhà "ôm" lò nướng là tuyệt nhất, đúng không các cô nàng? Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên trổ tài làm món bánh gì vừa mới, thơm ngon mà dễ thành công thì đây là gợi ý hoàn hảo, Chiffon mít. Thành phẩm sẽ là miếng bánh xốp mềm, vàng ươm và mùi mít thơm nức mũi. Bảo đảm cả nhà sẽ trầm trồ khen ngợi và yêu cầu bạn làm thêm cái nữa luôn đó nghen!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. 300g mít bỏ hạt.

2. 120g đường bột. 

3. 130g bột mì.

4. 50g bột bắp.

5. 7 trứng gà.

6. 5g baking powder.

7. 3g baking soda.

8. 3g cream of tartar (có thể thay bằng 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh và 1/4 muỗng cafe muối).

9. 70g dầu ăn (không dùng dầu oliu).

Các bước chế biến:

Bước 1. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 2. Lòng đỏ + mít + dầu ăn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 3. Bột mì + bột bắp + 60g đường bột + baking powder + baking soda trộn đều trong thau. Cho hỗn hợp mít xay vào trộn chung với bột.

Bước 4. Lòng trắng + 60g đường bột + cream of tartar đánh bông (nhấc que đánh trứng lên lòng trắng kéo lên thành hình chóp hơi oặt xuống là được).

Bước 5. Cho 1/3 số lòng trắng vừa đánh bông vào hỗn hợp bột trộn đều (dùng kỹ thuật fold để không làm vỡ bọt khí).

Bước 6. Tiếp tục làm như vậy với 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho đến hết. Nên nhớ không trộn quá lâu, quá kỹ vì bánh sẽ không nở, chai và dai.

 

Bước 7. Cho hỗn hợp bột vào khuôn, nên dùng khuôn lõi giữa cho bánh chiffon, nếu không có khuôn lõi giữa các bạn dùng loại khuôn đường kính nhỏ, thành khuôn cao tránh dùng khuôn có đường kính lớn như làm bánh gato. Vì chiffon cấu trúc nhẹ, xốp, nhiều chất lỏng nên nếu dùng khuôn đường kính to bột không đủ chỗ "bám dính" để nở. Đổ bột khoảng 2/3 chiều cao khuôn.

Bước 8. Làm nóng lò ở 175 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 40-50 phút, bật chế độ hai lửa. Dùng que tăm xiên vào rút lên nếu không thấy ướt là bánh đã chín.

Bước 9. Bánh chín để nguội hẳn rồi mới úp ra khỏi khuôn, bánh sẽ không bị trầy xước lớp ngoài.

Chúc các bạn thành công!

Linh Trang

Theo: Facebook's Bếp Myl

CÁCH LÀM CHIFFON MÍT BÁNH CHIFFON MÍT CÔNG THỨC CHIFFON MÍT HỌC LÀM CHIFFON MÍT