Điểm mặt các món ăn độc đáo ở Đà Nẵng
0000-00-00 00:00:00
Những món ăn như bánh tráng cuốn thịt heo, mì quảng, bún chả cá … đã trở thành đặc sản thương hiệu bất di bất dịch. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng không thiếu món ăn "ngon, độc, lạ" cho chúng mình khám phá.

1. Mít trộn da lợn

Để thực hiện được món ăn này bạn cần mít non, da lợn, đu đủ, cà rốt, hoa chuối cùng nước mắm chua ngọt thưởng thức cùng bánh tráng và đậu phộng. Món mít trộn dân dã bình dị và được rất nhiều người Đà Nẵng yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Chúng mình hoàn toàn tự làm được món này đó các bạn, chỉ cần có mít non, da lợn, đu đủ, cà rốt, hoa chuối cùng nước mắm chua ngọt là bạn đã đủ nguyên liệu. Thêm bánh tráng và đậu phộng lúc thưởng thức nữa thì "tuyệt cú mèo" luôn.

2. Gà Đèo Le

Về Quảng Nam mà không ăn gà Đèo Le thì không gì tiếc bằng. Gà Đèo Le là gà núi được thả vườn, được chế biến và ăn ngay tại chỗ. Thịt gà núi thì ngon ngọt và dai miễn bàn, được xếp vào 1 trong những món đặc sản Quảng Nam Đà Nẵng.

3. Gỏi sứa trộn xoài xanh


Nhiều người bảo rằng ăn gỏi hải sản là nhớ tới miền biển, nhớ tới Đà Nẵng. Sứa biển Đà Nẵng vừa thơm vừa ngọt vị hải sản tươi hòa quyện với vị chua chua của xoài xanh, bùi béo của đậu phộng rang chấm mắm tép tạo nên món ăn rất đặc trưng của vùng đất biển.

Theo Danangsensetravel

 

món ăn ngon ẩm thực Đà Nẵng món ăn độc đáo