Cách làm phở chiên phồng đơn giản mà ngon còn hơn nhà hàng
2018-01-08 14:55:27
Bạn đã bao giờ nghe tới phở chiên phồng Ngũ Xã nổi tiếng chưa? Nếu bạn đã từng ăn ở đấy hẳn sẽ không bao giờ quên mùi vị đậm đà của thịt bò và cảm giác giòn rụm khi cắn vào bánh phở, cùng nước sốt tuyệt ngon.

Phở cuốn khai vị, rồi phở chiên phồng làm món chính. Gọi thêm vài cốc trà đá nữa là đủ cho một bữa no nê rồi. Nhưng bạn cũng có thể làm hai món này ở nhà cực đơn giản nhé.Tớ sẽ hướng dẫn bạn cách làm món phở chiên phòng thơm béo không khác gì ngoài quán đâu nhé. Chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi.

Nguyên liệu làm món phở chiên phồng:

+ Bánh phở: 500g

+ Thịt bò: 200g

+ Rau cải: 1 bó

+ Cà rốt: 1 củ

+ Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp cùng bột canh, dầu ăn, cho ngấm gia vị

Bước 2: Rau cải nhặt bỏ rễ, lá úa, đem cắt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 3: Bánh phở mua về để cả tệp, không cần tách thành từng miếng mỏng. Dùng dao sắc cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

Bước 4: Dùng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ chống dính để chiên bánh phở. Đổ ngập dầu khoảng 1/2 chảo. Chờ dầu sôi thả lần lượt chỗ bánh phở vừa cắt vào.

Không nên chiên quá nhiều miếng một lúc vì bánh sẽ bị dính vào nhau. Chiên đến khi thấy bánh phở phồng to, vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu, bày ra đĩa.

Minh Anh (tổng hợp)

PHỞ CHIÊN PHỒNG MÓN NGON THỊT BÒ NGŨ XÁ