List thực phẩm kinh hoàng chỉ dành cho người dũng cảm
2017-02-25 08:17:37
Bạn có đủ can đảm để "bất chấp tất cả" mà ăn mấy món này chăng?

Trứng vịt Bắc thảo

Tên tiếng Anh của món ăn phổ biến ở Trung Quốc này là "100 year eggs" hoặc "century eggs". Tuy nhiên, bạn yên tâm rằng tuổi của quả trứng này không đến cả thế kỷ đâu nhé. Trứng của gà, vịt hoặc chim cút được bảo quản và ngâm trong đất sét, muối, thậm chí cả vôi và tro trong nhiều tuần.

Với màu xanh xám, xanh đen và mùi gây sốc đặc trưng, món ăn này đảm bảo làm bạn "đứng hình" ngay lập tức.

Burgoo (Kentucky)

Đây là món súp hầm với sự kết hợp của các thể loại rau cùng thịt (phiên bản "xịn" có sóc, thậm chí cả gấu mèo hoặc thú có túi possum).

Chahuis (Mexico)

Không khó để tìm thấy loại bọ cánh cứng chahuis (hoặc xamoes) đặc trưng trên nhiều quầy hàng ăn ở vùng nông thôn Mexico.

Chuột lang (Peru)

Đây là món ăn ưa thích của người Peru, đặc biệt giá của nó chẳng hề rẻ. Người Peru thường chiên hoặc nướng nguyên con chuột lang lên và "oánh chén".

Nhện chiên tarantulas (Campuchia và một số nước châu Á)

Tarantulas thường được nuôi trong các hang ngầm đặc biệt rồi mang chiên với đường và muối. Đây là món ăn khá giàu protein đó nha.

Hákarl (Iceland)

Bạn thắc mắc nó là gì ư? Thịt cá mập thối và lên men được mang treo khô tầm 4-5 tháng trước khi mang vào sử dụng. Và mùi vị của nó thì thế nào? Mùi khai nước tiểu nhé, đọc đến đâu bạn có liều dám thử nếu có một miếng Hákarl trước mặt chăng?

Mopani Worms (Zimbabwe)

Đây là món ăn được chế biến từ sâu bướm của loài bướm hoàng đế. Mopani Worms chứa nhiều protein, sắt cũng như canxi. Nó thường được mang chiên ăn khô như khoai tây chiên hoặc là thêm vào các món hầm để tăng độ hấp dẫn hoặc "rùng rợn" với những ai lần đầu thử ăn.

Pani ca meusa (Ý)

Món ăn "dễ chịu" nhất trong danh sách này chính là pani ca meusa. Đây là chiếc bánh sandwich truyền thống của vùng Sicily với phần nhân gồm phổi và lá lách bê chiên trong mỡ lợn. Người ta thường ăn cùng pho mát caciocavallo ấn tượng.

An An

Nguồn: thedailymeal

MÓN ĂN KINH HOÀNG MÓN ĂN LẠ THỰC PHẨM KINH DỊ