Tổng kết món ngon gây sốt ở Đà Nẵng trong năm 2016
2016-12-29 16:35:50
Cùng nhìn lại xem trong năm qua, cộng đồng ẩm thực Đà Nẵng đã đón nhận thêm được bao nhiêu món ngon mới lạ, độc đáo, liên tục “phá đảo thế giới ảo” nhé!

1. Mỳ cay cấp độ

Chắc hẳn ai cũng biết, mì cay là món ăn có nguồn gốc từ xứ sở kim chi. Từ khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này được biến tấu thành mì cay với các cấp độ thần thánh thách thức nhiều tín đồ ăn cay phi thường.

 

Đến thời điểm hiện tại thì mì cay ở Việt Nam đã có đến 12 cấp độ và món ăn này đã hiện diện hầu như ở tất cả các tỉnh thành khắp cả nước. Ở Đà Nẵng, thật không quá khó để tìm thấy một địa điểm bán mì cay chất lượng cả về không gian và món ăn.


2. Mỳ bay

Với hình thức độc đáo, mới lạ, mì bay là món ăn đã và đang làm chao đảo thế giới ảo. Bởi vì sao, vì những từ những ngày vừa xuất hiện cho đến nay hình ảnh mì bay luôn ngập tràn khắp mọi nơi từ facebook đến instagram.

Ngồi trước một thố mì đang bay lơ lửng giữa không trung, cảm giác thật vi diệu và chỉ muốn được check-in, diễn sâu chụp hình tám chục kiểu cho thỏa thích rồi mới dám ăn.

Càng thú vị hơn nữa khi món mì bay ở Đà Nẵng hội tụ đủ hương vị của mì bay mặn và mì bay trái cây.

3. Bánh mì nướng muối ớt

Món bánh mì nướng muối ớt vừa xuất hiện tại Đà Nẵng thì cũng là khoảng thời gian mà các địa điểm bán món này nhanh chóng nở rộ khắp nơi chỉ trong một thời gian ngắn. Cũng không quá khó hiểu vì món ăn này vừa đơn giản, dễ làm lại có mùi vị thơm ngon khó cưỡng, thật quá đỗi kích thích.

 

4. Khoai lang lắc

Khoai lang lắc xuất hiện và gây “sốt” từ mùa hè, nhưng mãi đến mùa đông thì người ta mới cảm nhận rõ rệt rằng phát minh ra món này quả là một sự “đột phá”. Khoai lang được chiên lên nóng hổi, lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần ruột thơm bùi. Đem lắc với phomai, xí muội vị mặn ngọt, thơm thơm. Món này lúc vừa mới mua cầm nóng hết cả tay, nhưng phải ăn ngay lúc đó thì mới cảm nhận hết cái độ thích thú.

 


5. Xoài lắc

Từng dẫn đầu xu hướng trong một khoảng thời gian khá dài, xoài lắc giòn giòn, chua cay mặn ngọt đủ vị vừa lạ miệng vừa kích thích vị giác. Nhờ có món xoài lắc mà người ta đã “chế tác” được thêm các món: ổi lắc, cóc lắc, mận lắc… hấp dẫn.

Ảnh: Instagram's mamiquocdan21

Ảnh: Instagram's heolitran

6. Bingsu

Bingsu là món tráng miệng có nguồn gốc từ Hàn Quốc với thành phần gồm kem sữa, siro và rất nhiều các loại topping tùy ý từ trái cây, matcha, socola, bánh…

 

Cái món ăn này nhìn vô cùng bắt mắt bởi màu sắc nổi bật. Khi ăn thì cảm nhận rõ vị kem tan trong miệng, ngọt ngào và mát lạnh.

 
7. Trà sữa túi máu

Hưởng ứng lễ hội Halloween, Bobapop đã cho ra đời loại trà sữa túi máu siêu độc lạ khiến nhiều người không khỏi bị… sốc. Trà Blueberry màu đỏ đậm như máu, được đựng trong những túi truyền chính hiệu, thoạt nhìn thì cũng có vẻ hơi hoảng hốt, nhưng uống thử mới thấy cái túi này không những “chất lừ” mà còn siêu ngon.

Ảnh: Instagram's khtuuuu_nt

Ảnh: Instagram's yongmoicong

8. Trà sữa bóng đèn

Với hình dạng độc đáo, trà sữa bóng đèn luôn là món đồ uống được giới trẻ đua nhau “check – in”. Những chai trà sữa có ngoại hình nhìn như những chiếc bóng đèn thật, nhưng kích cỡ lớn hơn. Đà Nẵng đã có những địa điểm bán trà sữa bóng đèn 1 lít, cho bạn tha hồ nhâm nhi thưởng thức.

Ảnh: Instagram's __k_quanh__

9. Trà sữa cơ bắp

Những chai trà sữa với thân hình nam giới cơ bắp lực lưỡng không chỉ độc đáo, lạ mắt mà còn khiến các chị em vô cùng thích thú.

Ảnh: Instagram's hamachachan

Ảnh: Instagram's pum1611

10. Ốc lên mâm

Ốc lên mâm thần thánh là lựa chọn quá xá hợp lý cho những bữa hội họp xôm tụ. Một mâm ốc với 7 hương vị khác nhau như thế này dễ khiến người ta “phát cuồng” vì độ hấp dẫn.

Ảnh: Instagram's titatiton

Ảnh: Instagram's titatiton

Theo Foody

MÓN NGON GÂY SỐT MÓN NGON 2016 ẨM THỰC 2016