Nước quất ngâm đường phèn – thần dược chữa cảm cúm
2018-01-11 09:32:14

Quất ngâm đường phèn (tắc ngâm đường phèn) là món giải khát được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe như trị ho, trị viêm họng, rát cổ, giải nhiệt. Sau đây sẽ là cách hướng dẫn cách làm.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 400g quả quất (quả tắc).

- 80g đường cát trắng.

- 80g đường phèn.

- Muối.

- Hũ thủy tinh.

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Quất rửa sạch, chà xát với muối hạt cho sạch vỏ sau đó rửa lại quất nhiều lần rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Mỗi quả quất bổ làm 4 sau đó cho vào tô, thêm đường trắng vào trộn đều rồi bọc tô quất lại cho vào tủ lạnh một ngày.

Bước 3: Quất sau khi để trong tủ lạnh một ngày thì cho vào nồi, thêm đường phèn và nước vào.

Bước 4: Đun sôi nồi quất ở lửa vừa khoảng 20 phút sau đó hạ nhỏ lửa đun cho đến khi nước quất sánh lại thì tắt bếp. Để quất nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần. Khi uống bạn pha loãng nước quất với nước ấm.

Trong những ngày trời lạnh không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất dễ bị cảm cúm, hắt hơi sổ mũi. Trong khi đó những vị thuốc có ngay tại nhà như quả quất lại có tác dụng rất tốt cho việc phòng chống cảm cúm. Vì thế, bạn hãy làm ngay một hũ nước quất đường phèn này để chăm sóc sức khỏe gia đình mình nhé.

Minh Phương (tổng hợp)

MÓN ĂN MÓN ĂN DINH DƯỠNG CÁCH LÀM CẢM CÚM