Cách làm mứt cà rốt dẻo nhanh gọn cho ngày Tết.
2018-02-13 08:31:35
Tết Nguyên Đán đang đến gần nhưng tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm lại “nóng” hơn bao giờ hết! Chắc hẳn bạn không muốn Tết năm nay nhà mình mua phải những phần bánh mứt kém chất lượng đâu nhỉ? Vậy còn chần chừ gì nữa hãy vào bếp nào.

Nguyên liệu:

– 600gr cà rốt bào sợi.

– 200gr đường.

– 100ml nước.

– mật ong.

– tinh chất vani.

– Cơm dừa.

Dụng cụ:
– Tô.

– Chảo.

– Đĩa.

Cách làm
Bước 1:

 Ướp cà rốt bào sợi cùng 200gr đường trong 1 cái tô lớn khoảng 3-4 tiếng để đường ngấm vào cà rốt.

Bước 2:

 Sau khi đã ướp đủ thời gian thì cho hỗn hợp cà rốt (gồm cà rốt và nước đường) vào chảo cùng 100ml nước và sên cho đến khi nước cạn bớt.

Bước 3:

 Cho thêm mật ong và tinh chất vani vào đảo đều cùng hỗn hợp cà rốt. Vặn nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi nước cạn hết, cà rốt quánh dẻo lại là được.

Bước 4:

Để mứt cà rốt nguội hẳn rồi chia thành từng phần nhỏ bằng nhau và vo tròn lại. Sau đó lăn từng viên mứt cà rốt qua cơm dừa rồi đặt lên đĩa là hoàn thành!

Chúc các bạn thành công!!

Quốc Hội (tổng hợp)

MỨT MỨT TẾT MỨT CÀ RỐT DẺO