Không có chè, người dân thế giới ăn gì giải nhiệt mùa hè?
2018-05-04 09:31:52
Việt Nam có vô vàn loại chè hấp dẫn, mát lạnh cho bạn thưởng thức trong mùa hè. Tương tự, các quốc gia khác cũng có rất nhiều món giải nhiệt ngon không kém để xua tan nắng nóng.

Halo-halo (Philippines)

Món tráng miệng quá nổi tiếng của Philippines là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho những ngày oi bức ở quốc gia nhiệt đời này. Halo-halo hấp dẫn thực khách nhờ màu sắc rực rỡ, lên hình trên Instagram hay Facebook quá chuẩn.

Gulf News.

Nguyên liệu chính của halo-halo là đá bào, được thêm cả trời topping khiến bạn hoa mắt, từ đậu ngọt, dừa, thạch, mít, đến sắn, khoai lang, phô mai, kem… Sau đó, cốc tráng miệng mát lạnh này sẽ được rắc thêm đường và rưới sữa đặc. Điều thú vị là mỗi lần ăn, bạn có thể chọn những cách kết hợp topping khác nhau để bớt ngán.

Ảnh: Live. Love. EAT!; CookingisPassio.

Một phiên bản khác của halo-halo ở Philippines là mais con yelo, được làm từ đá bào, ngô, đường và sữa đặc. Vị ngọt thanh đặc trưng của ngô đem lại cho món này sức hút khó cưỡng, nhất là vào ngày hè nóng nực.

Café liégeois (Pháp)

Món tráng miệng này dành cho team mê cà phê, được làm từ cà phê pha ngọt được để lạnh, sau đó thêm kem vị cà phê và kem tươi trước lúc ăn. Hầu hết các quán đều rắc thêm cà phê nghiền trên kem tươi để trang trí. Một phiên bản khác của món này sử dụng kem vị chocolate thay cho vị cà phê.

Ảnh: Nespresso; lesfoodies; Marie Claire.

Sau một buổi chiều mùa hè dạo chơi ở sông Seine hay ngắm nhìn Paris, hãy tự thưởng cho mình một cốc cà phê ngọt ngào đến mức có thể khiến bạn tan chảy.

Trà sữa trân châu (Đài Loan, Trung Quốc)

Trà sữa trân châu là món đồ uống mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào của Đài Loan. Đây đúng là thiên đường cho team mê trà sữa. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức một cốc trà sữa mát lạnh, trân châu dẻo dai, sau khi đã đi mua sắm và thử đủ món ngon ở thành phố khổng lồ này. Không chỉ có một vị nhài sữa, ở Đài Loan có vô vàn vị trà khác nhau cho bạn khám phá. Không chỉ là đồ uống thông thường mà đây còn là một món giải nhiệt lý tưởng.

Ảnh: Changi Recommends; Asia Trend.

Bingsu (Hàn Quốc)

Bingsu là món quốc dân ở xứ kim chi vào mùa hè, được mọi thế hệ yêu thích. Người Hàn thường cùng nhau ra quán bingsu và chia sẻ một cốc tráng miệng mát lạnh cùng bạn bè, người thân. Ban đầu, bingsu chỉ được làm từ đá bào, sữa và đậu đỏ. Dần dần, ngày càng có nhiều nguyên liệu được cho thêm, từ kem trà xanh, hoa quả lạnh, bánh gạo, đến sữa chua hay cà phê.

@eshtravaganza.

Khi mới xuất hiện trong ẩm thực Hàn Quốc vào đầu thế kỷ 20, bingsu được xem là món nhà giàu và là đặc sản quý hiếm, do không có nhiều tủ lạnh để tích trữ đá. Dần dần, món ăn này trở nên phổ biến hơn và được đông đảo người dân yêu thích.

Matcha Latte, Nhật Bản

Matcha latte có hai phiên bản: nóng và lạnh. Vào mùa hè, đến xứ sở của matcha, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức thử một cốc, để cảm nhận vị thanh mát của trà xanh hòa quyện hoàn hảo với sữa và kem tươi. Bên cạnh đó, màu xanh dịu mát mắt của món đồ uống này còn đem lại cho bạn một bức ảnh đẹp long lanh.

Ảnh: Pinch of Yum; Heapwell Superfoods.

Theo Trí thức trẻ

 

 

 

MÓN NGON GIẢI NHIỆT MÙA HÈ MÓN TRÁNG MIỆNG NGON TRÀ SỮA