Mục sở thị “vua sầu riêng” siêu hot giá 1,7 triệu đồng ở Việt Nam
2018-05-29 18:59:56
Loại sầu riêng này hạt vừa bé vừa lép, lớp áo cơm dầy dặn, mùi thơm đậm đà, vị ngậy béo và màu vàng mỡ gà óng ánh, rạng rỡ. Tất nhiên, đi cùng chất lượng tuyệt hảo này cũng là mức giá khá đắt đỏ - 1,7 triệu đồng.

Sầu riêng là loại trái cây phổ biến và độc đáo ở các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Ở mỗi quốc gia thì kích thước, giá thành của mỗi chủng loại sầu riêng cũng có nhiều sự khác biệt. Nhìn chung đây vẫn là loại quả “gây chia rẽ” bởi không phải ai cũng có thể thưởng thức được hương vị của chúng.

Nếu như sầu riêng luôn được coi là vua cả các loại trái cây thì Musang King (hoặc còn được gọi theo tên địa phương là Mao Shan Wang, Raja Kunyit hoặc Cat Mountain King) được đánh giá là vua của các loại sầu riêng. Đây là loại trái cây ngon nhất của Malaysia, được chính Thủ tướng Malaysia đem tặng Thủ tướng Singapore nhân sự kiện Nông sản Quốc gia Malaysia. Mới đây, 3 trái sầu riêng cao cấp có xuất xứ từ Malaysia này vừa mới “cập bến” về Việt Nam nhưng đã khiến hội yêu sầu riêng phải xuýt xoa thích thú.

Giống sầu riêng này có nguồn gốc xuất xứ từ bang Sabah, Malaysia

Tại Malaysia khu vực trồng nhiều loại cây ăn trái này là các vùng Wee Chong Beng, Tanah Merah, Kelantan

Musang King được miêu tả là “đệ nhất sầu riêng” về cả giá cả và chất lượng. Loại sầu riêng này có hạt bé và lép, lớp cơm dày tạo cảm giác chắc tay hơn hẳn so với sầu riêng Việt Nam, mùi thơm đậm đà và vị ngọt, béo ngậy như bơ. Bởi vậy, dù giá của loại sầu riêng này cao gấp 10 lần so với sầu riêng thường nhưng vẫn tấp nập người đặt mua.

3 trái sầu riêng Musang King được miêu tả cụ thể như sau: "Màu óng ánh vàng mỡ gà đẹp rạng rỡ, dạng màu của monthong nhưng đậm đà hơn, lớp áo cơm Sầu dầy, cảm giác chắc tay so với các loại Sầu Việt.

Trái 1: cơm ráo khô, vừa chín, cảm giác bột nhẹ, độ béo vượt trội.

Trái 2: cơm ướt, đuôi trái nứt nhẹ, chín đậm đà hơn, vị nhẫn đắng nhẹ, béo, vị bơ đặc trưng của King Cat rõ ràng hơn.

Trái 3: gõ đều mặt gai trước khi tách, chiêu thức dân sành Musang King thường dùng để tăng vị nhẫn, quả là hiệu nghiệm độ nhẫn tăng đáng kể".

Sầu riêng Musang King đặc biệt hơn hẳn so với sầu riêng Thái Lan và Việt Nam. Sầu riêng chỉ được thu hoạch khi chín hẳn, tự rụng xuống thay vì cắt trực tiếp trên cây. Đó là lý do sầu riêng Musang King có độ ngậy, thơm và tan chảy trong miệng. Hiện tại loại sầu riêng này đang được rao bán với giá khoảng 1,7 triệu/cân cho loại đã được tách múi, hút chân không, đóng hộp sạch sẽ và bảo quản lạnh. Muốn thưởng thức chúng thì khách hàng phải đặt từ trước.

Huệ Anh

VUA SẦU RIÊNG SẦU RIÊNG MUSANG KING SẦU RIÊNG MALAYSIA